Cứ vào khoảng tháng 2 đến tháng 7 hằng năm, các ngân hàng lại rầm rộ tuyển dụng nhân sự. Đây cũng là lúc các bạn sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệpvà ấp ủ mong muốn trở thành một nhân viên ngân hàng, có một công việc ổn định, một mức thu nhập tương xứng với công sức đã bỏ ra cho suốt quãng đường đại học. Để có được điều này, chúng ta cần phải trải qua một quá trình thi tuyển gắt gao và tỷ lệ chọi không “dễ thở” hơn kỳ thi đại học. Có những bạn học lực Giỏi nhưng vẫn “tạch” còn nhiều bạn học lực chỉ Khá thôi nhưng lại được tuyển dụng. Do vậy, các bạn rất băn khoăn về cách thức “săn” tin tuyển dụng, hình thức nộp hồ sơ, thi tuyển, nội dung cần ôn luyện, ... Hiểu rõ và chuẩn bị tốt tất cả những quá trình này sẽ giúp chúng ta có được một kết quả như mong đợi.

Vì sao mỗi năm các ngân hàng đều tuyển dụng hàng chục nghìn chỉ tiêu và chưa bao giờ câu chuyện tuyển dụng của các ngân hàng có dấu hiệu lắng đọng?

Quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ hệ thống ngân hàng kéo theo “sự thay máu” về mặt nhân sự. Các ngân hàng thật sự “khát” một lực lượng nhân sự trẻ hơn, kiến thức vững vàng hơn để cạnh tranh với nhau mạnh mẽ hơn và hướng đến hiệu quả hoạt động tốt hơn. Nếu đã từng đến giao dịch tại ngân hàng, bạn sẽ nhận thức được sự thay đổi này. Câu chuyện mỗi năm ngân hàng tuyển hàng chục nghìn chỉ tiêu nhưng cũng sa thảy hàng chục nghìn lao động đã không còn xa lạ trên các mặt báo.

Một nguyên nhân khác chính là do bản chất đặc thù của ngành ngân hàng. Được xem là xương sống của nền kinh tế, nơi mà đồng tiền tiết kiệm được chuyển hóa sang đầu tư, ngân hàng ngày càng phát huy vai trò là trung gian tài chính, là nơi cung cấp vốn cho mọi hoạt động sản xuất và lưu thông hàng hóa. Bên cạnh đó, ngân hàng còn là trung gian thanh toán, nơi mà các giao dịch thanh toán trong nước và quốc tế được thực hiện kịp thời, chính xác, đẩy nhanh tốc độ lưu chuyển vốn. Do đó có thể nói ngân hàng là một ngành nghề không bao giờ “chán” vì bất cứ ngành kinh tế nào cũng phải phụ thuộc vào hệ thống ngân hàng.

Bắt đầu bằng việc “săn” tin tuyển dụng

Ngày nay, việc tuyển dụng được các ngân hàng công khai trên trang thông tin điện tử (website) của chính ngân hàng đó, số lượng cần tuyển ở mỗi chi nhánh, mỗi vị trí, điều kiện ứng tuyển, danh mục hồ sơ,... được thể hiện rất cụ thể và chi tiết. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm được các tin tuyển dụng trên các diễn đàn về ngân hàng như: Cộng đồng ngân hàng và nguồn nhân lực (ub.com.vn), Diễn đàn sinh viên học viện ngân hàng (svnhforum.com), Cộng đồng dân ngân hàng (bankers.vn),... Bằng việc đăng ký một tài khoản và mỗi ngày dành thời gian vào diễn đàn tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thứ và dĩ nhiên là hơn cả những thông tin hữu ích về tuyển dụng.

Ảnh minh họa. Nguồn: tuyendung.ominext.com

Sự chuẩn bị chu đáo là điều kiện cần để không bị “tạch” ngay từ vòng gửi hồ sơ

Bạn không thể và càng không nên nộp hồ sơ vào tất cả các ngân hàng đang tuyển dụng, vì mỗi ngân hàng, mỗi vị trí cần những điều kiện khác nhau, hồ sơ khác nhau. Nếu bạn chuẩn bị tất cả hồ sơ như nhau, sau đó đi “phát tờ rơi” thì chắc chắn là bạn sẽ “tạch” ngay vòng hồ sơ. Do đó, hãy nghiêm túc tìm hiểu một vài ngân hàng “đối tác” và tập trung thời gian vào nhóm ngân hàng mà bạn chọn. Sau đó, đọc thật kỹ (nhớ là thật kỹ nhé) những thông tin về tuyển dụng trước khi chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ theo từng yêu cầu của các ngân hàng. Vì mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các tiêu chí tuyển dụng cho từng vị trí cụ thể như yêu cầu công việc, kỹ năng, kiến thức cần có, bằng cấp, điểm số, ... và hồ sơ cần nộp cho mỗi vị trí cũng khác nhau. Về hình thức nộp hồ sơ ứng tuyển cũng đa dạng không kém, có nơi yêu cầu thí sinh trực tiếp đến nộp, có nơi yêu cầu thí sinh scan hồ sơ và gửi qua thư điện tử hoặc tải lên website tuyển dụng.

Một thủ tục quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ là hoàn tất lý lịch cá nhân (CV). Hầu hết các ngân hàng đều có biểu mẫu chung cho tất cả ứng viên. Đây là con dao hai lưỡi: bạn không cần phải suy nghĩ về hình thức và nội dung CV nhưng bạn cũng không thể viết nhiều hơn những nội dung mà ngân hàng yêu cầu. Do đó, để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần trình bày thông tin cá nhân một cách ngắn gọn, chỉ đưa những kinh nghiệm, kỹ năng, ưu điểm liên quan đến vị trí tuyển dụng vào CV. Những chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (như giấy khen của đoàn thể, các danh hiệu thi đua,…) hoặc thành tích nổi bật trong quá trình học tập (như học bổng, loại tốt nghiệp xuất sắc,…) sẽ tạo ra sự nổi bật của CV bạn.

Thái độ chuyên nghiệp, khiêm tốn, lễ phép khi đi nộp hồ sơ tuyển dụng là điểm cộng lớn

Bạn hoàn toàn không thể biết trước ai sẽ là người phỏng vấn hay nhận hồ sơ của bạn khi đi nộp hồ sơ tại ngân hàng. Do đó, bạn nên ăn mặc lịch sự, bước vào ngân hàng thật tự tin, gặp bất kỳ ai cũng cười, chào bằng cách gật đầuvà hiển nhiên không thể thiếu một bộ hồ sơ hoàn chỉnh trong một túi riêng biệt. Sự chỉnh chu về nội dung và hình thức chưa bao giờ là thừa thải cả.

Sẵn sàng với kỳ thi tuyển dụng

Mỗi ngân hàng có hình thức tổ chức thi tuyển khác nhau và có thể không cố định qua các đợt tuyển dụng: có ngân hàng chỉ phỏng vấn, có ngân hàng kết hợp phỏng vấn và thi viết. Về nội dung bài thi cũng phong phú không kém: tổng quan về ngân hàng, nghiệp vụ ngân hàng, tiếng anh, IQ, ứng xử,… Kết quả phần thi phụ thuộc rất lớn vào kiến thức nền và kỹ năng mềm của ứng viên. Đối với phần thi viết, bạn có thể ôn tập nội dung từ các diễn đàn lớn như Cộng đồng ngân hàng và nguồn nhân lực (ub.com.vn), Diễn đàn sinh viên học viện ngân hàng (svnhforum.com), Cộng đồng dân ngân hàng (bankers.vn),...Quá trình ôn tập đòi hỏi ứng viên phải hiểu và vận dụng kiến thức, tránh việc học vẹt, học tủ. Đối với phần thi phỏng vấn, sự tự tin, chân thành cùng cách ứng xử khéo léo và kiến thức ở mức trên trung bình sẽ giúp bạn thành công. Ngân hàng là một môi trường làm việc đặc thù, áp dụng nhiều kiến thức từ mọi ngành nghề, nhà tuyển dụng không đòi hỏi quá nhiều về mặt kiến thức đối với một sinh viên mới tốt nghiệp. Điều quan trọng là cách bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn là người cầu thị, ham học hỏi và sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bạn cũng đừng bỏ qua việc tìm hiểu về ngân hàng mà bạn đang ứng tuyển. Ít nhất hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn biết gì về họ.

Lời kết

Bài viết này tác giảkhông đề cập đến việc nên chọn ngân hàng nào và chọn vị trí nào trong ngân hàng, bởi vì sở trường và sở thích công việc của mỗi người là khác nhau. Hiểu rõ và chuẩn bị tốt tất cả những quá trình này sẽ giúp chúng ta có được một kết quả như mong đợi.

Quốc Khang – DH11NH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.