Nếu ai đó quan tâm đến lãnh vực giải trí, có lẽ sẽ biết đến cái tên Vũ Thành Vinh, một đạo diễn, một người được mệnh danh là “ông trùm gameshow”. Tôi nhắc đến ông không phải vì tôi mê gameshow nhưng bởi một lần vô tình đọc báo, tôi bắt gặp cái gì đó liên quan đến ông với lời giới thiệu của đạo diễn Lê Hoàng như sau: “Đây là một tác phẩm kỳ lạ đến nỗi đọc xong chúng ta sẽ không đổi bất cứ cái gì để lấy một giây trong cuộc đời mình”.

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc đây là tác phẩm gì? Đó không là gì khác ngoài tác phẩm đầu tay của đạo diễn Vũ Thành Vinh “Sự sống giá bao nhiêu?”. Tôi đã đặt mua ngay quyển sách ấy, tôi phải đợi đến ba ngày sau mới có sách để đọc. Tôi đọc một lèo cho tới hết, không thấy chán, muốn đọc lại nhiều lần,… Quả là một trải nghiệm mới cho một người trẻ như tôi, một cuộc chiến sinh tử để giành lại sự sống. Tôi bị thu hút rất lạ lùng, và tôi nghĩ cần phải giới thiệu tác phẩm ấy đến với nhiều người, để các bạn cũng có và sẽ cảm nhận nhiều điều bổ ích từ quyển sách này.

 “Sự sống giá bao nhiêu?” là một trải nghiệm thực tế và chân thật mà chính tác giả đã có, ngôn từ bình dân và đi thẳng vào tâm hồn từng người khi tiếp cận với tác phẩm của ông. Một tác phẩm đầu tay nhưng đây có thể là một tác phẩm để đời. Với riêng tôi, tôi chưa thể hiểu hết được lằn ranh giữa sự sống và cái chết, nhưng chính tác giả đã cho tôi bắt đầu có thứ cảm nhận ấy.

Ảnh minh họa. Nguồn: thegioidienanh.vn

Đạo diễn Vũ Thành Vinh đã kể thật chi tiết những biểu hiện của căn bệnh mà chính ông gọi đó là “bệnh lạ”. Từ những ngày trước khi phát bệnh, rồi tới những đấu tranh tư tưởng để lao vào công việc mà quên đi những biểu hiện của bệnh. Ông đã kể lại cuộc chạy đua với thời gian, niềm tin và sự hy vọng mãnh liệt trong ông đã cứu ông thoát khỏi cái chết. Ông cũng đề cập đến gia đình nhỏ của ông với người vợ thật cứng cỏi, một mình chống chọi và xoay xở trong suốt thời gian ông lâm vào nguy kịch. Ngoài những sự kiện gắn liền với cuộc chiến giành lại sự sống, đạo diễn Vũ Thành Vinh còn mang đến cho người đọc những bài học về giá trị làm người, tình cảm gia đình, và cả những triết lí nhân sinh sâu sắc. Bên cạnh đó, trong quyển sách này, ta cũng có thể bắt gặp những câu nói ngắn gọn nhưng súc tích và gây được ấn tượng mạnh từ chính tác giả, chẳng hạn như: “Chúng ta không thể kháng cự lại thời gian thế nên cần tránh lãng phí nó.” Hay một câu khác: “Niềm tin chính là đôi cánh đưa ta bay đến khung trời hạnh phúc, bình an.”

Tôi nghĩ bạn sẽ không bỏ qua quyển sách này, nhưng thực sự là thế, hãy làm cách nào đó để có được “Sự sống giá bao nhiêu?” và cùng đọc, để hiểu được điều tôi nói đây. Chúc các bạn có những trải nghiệm mới thật thú vị với “Sự sống giá bao nhiêu?”

Lê Vũ - DH13NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.