Ở mỗi hoàn cảnh, bình yên mang một chiếc áo với họa tiết khác nhau, có lúc sặc sỡ, có lúc trầm ngâm. Bạn thấy đấy, cuộc sống này như một ly nước, đầy hay vơi chỉ là do chúng ta quyết định. Có bao giờ bạn tự hỏi, bình yên là gì? Bình yên ra làm sao không, mà hầu như ai cũng muốn có.

Bình yên không ở đâu xa, nó ở ngay bên cạnh ta, chỉ là tùy vào mỗi người sẽ có cách nhìn nhận khác nhau.

Bình yên là khi được làm điều mình thích, được giúp đỡ mọi người xung quanh bằng những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn với những người gặp khó khăn, là khi bạn mua hộ bó rau, mớ bánh, của người bán hàng rong mưu sinh vất vả, là những gói xôi cho người vô gia cư, là những mớ đồ cũ cho lũ trẻ mồ côi, được nhìn thấy những mảnh đời khó khăn có được nụ cười trên môi là bình yên.

Bình yên là khi mỗi sớm mai thức dậy, được nhìn thấy ánh sáng đến bên hiên nhà, có chút nắng, chút gió, tiếng chim véo von bên ô cửa, bầu trời xanh ngát. Bình yên là khi giông bão đi qua, là nụ cười tỏa nắng của ai đó lướt qua, mỗi khi bạn gặp họ. Bình yên là khi ngồi cùng những người bạn, bất chấp thời gian, không gian, cùng nhau đi khắp muôn trùng khơi, ngồi bên nhau hát những giai điệu thân quen.

Bình yên là khi buồn trống rỗng, bật nhạc với mức maximum, đóng cửa phòng, nhảy nhót và la hét thật to mà không mặc cả ai. Chỉ thấy tâm hồn trống rỗng bị lấp đầy bởi những bình yên!

Bình yên, đơn giản đối với tôi là những khi trút hết muộn phiền, gạt hết những bộn bề, bình yên là lúc được trở về nhà với cha, với mẹ, được hít thở bầu không khí gia đình, ngồi ăn bữa cơm mẹ nấu, nghe tiếng chuyện trò của ba. Bình yên là lúc được sống với nơi miền quê, được nhìn ngắm những cánh đồng lúa bát ngát hương, những tiếng cười đùa của lũ nhóc quanh nhà, được đi trên con đường quê thân thuộc, nơi không có khói bụi thành phố, nơi không có những ánh đèn phố thị, nơi con người không quá lạm dụng công nghệ, nơi mà con người họ sống với nhau vì cái nghĩa, cái tình, chất chứa bao yêu thương, mỗi khi xa quê ai cũng muốn trở về. Với tôi bình yên chỉ đơn thuần thế thôi.

Còn với bạn, bình yên là gì?

Thúy Huỳnh - DH16CT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.