Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hành chính và nông nghiệp” do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang phối hợp với Trường Đại học An Giang tổ chức vào ngày 04/04/2019 tại Trường Đại học An Giang với sự đồng hành của nhóm nghiên cứu về công nghệ Blockchain của Khoa Công nghệ thông tin và Trung tâm Tin học – Trường Đại học An Giang. 

 

Công nghệ Blockchain mới xuất hiện trong một vài năm gần đây nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu triển khai ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, y tế, giáo dục và đặc biệt là hành chính công và chuỗi cung ứng sản phẩm… Với những đặc tính nổi trội trong bảo mật thông tin dựa trên nền tảng lưu trữ dữ liệu phi tập trung và cấu trúc lưu trữ theo dạng chuỗi khối làm cơ sở cho việc chống giả mạo thông tin đã lưu trữ và nâng cao hiệu suất cho việc xác thực thông tin dựa trên kiến trúc phi tập trung và chia sẻ thông tin sổ cái. Công nghệ Blockchain có thể tạo ra một hệ sinh thái an toàn và linh hoạt thích hợp trong lĩnh vực quản lý hành chính và truy xuất nguồn gốc nông sản.

Hội thảo sẽ bao gồm hai phiên tham luận chính: “Ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực hành chính và nông nghiệp”.

Phiên tham luận chính đầu tiên sẽ mang đến một góc nhìn đa diện và tổng quan nhất về tiềm năng, ứng dụng của blockchain trong quản lý hành chính bao gồm nhiều chủ đề nóng hổi như giải pháp như ứng dụng blockchain trong quản lý tài sản ngăn chặn, quản lý hóa đơn điện tử.

Phiên tham luận chính thứ hai sẽ giới thiệu giải pháp ứng dụng blockchain trong lĩnh vực nông nghiệp, biệt truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông sản của An Giang là nếp và cá nàng hai.

Hội thảo được xem là cơ hội quý báu để các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, chuyên viên công nghệ thông tin và các bạn sinh viên trong tỉnh An giang có thể giao lưu học hỏi, và tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ blockchain, cũng như những cơ hội và thách thức trong áp dụng blockchain vào phát triển các mô hình quản lý nhà nước và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. 

CLB Tin Học

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.