Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019 và kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2019, vừa qua, Đoàn trường Đại học An Giang đã phối hợp cùng với huyện Đoàn Tịnh Biên khánh thành sân chơi tái chế tại trường Tiểu học “A” Vĩnh Trung, xã Vĩnh Trung , huyện Tịnh Biên.

Công trình này thuộc Dự án “Sân chơi tái chế” do nhóm sinh viên tình nguyện Sunflowers-AGU thuộc Đoàn Trường Đại học An Giang thực hiện, với mong muốn đem lại sân chơi bổ ích cho học sinh vùng sâu vùng xa của Tỉnh. Dự án đã được Chương trình Viện trợ Trực tiếp (DAP) của Chính phủ Úc phê duyệt và cấp kinh phí thực hiện.

Đến tham dự buổi khánh thành sân chơi có sự góp mặt của đồng chí Trần Trung Quốc – UV. BCH Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang, đ/c Lâm Thành Kế - Phó Bí thư huyện Đoàn Tịnh Biên cùng quý lãnh đạo địa phương và hơn 200 em học sinh của trường Tiểu học “A” Vĩnh Trung.

Sân chơi được thiết kế thành 03 khu: Khu trí tuệ, khu vận động và vườn thực nghiệm. Các sân chơi đều được xây dựng từ vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Kinh phí thực hiện sân chơi này là 30 triệu đồng.

Được biết, đây là sân chơi thiếu nhi đầu tiên trong chuỗi các sân chơi mà Đoàn Trường Đại học An Giang và huyện Đoàn Tịnh Biên đã ký kết thỏa thuận. Dự kiến, các sân chơi còn lại sẽ khánh thành trong tháng 4 và tháng 5 năm 2019 với tổng kinh phí thực hiện của cả ba sân chơi là 90 triệu đồng.

Đại diện Đoàn trường ĐHAG và Huyện đoàn Tịnh Biên khánh thành sân chơi cho các em

Các em tìm hiểu nội quy của sân chơi

Các bạn nhỏ vui thích khi có được sân chơi của riêng mình

Đông đảo học sinh đến với sân chơi tái chế 

Những trò chơi được thiết kế phù hợp với lứa tuổi Tiểu học của các em

Tất cả đều được xây dựng từ những vật liệu tái chế thân thiện với môi trường

Các em vui thích chơi trò chơi

Sân chơi sẽ là nơi vui chơi bổ ích cho các em sau những giờ học căng thẳng 

Các em nghe giới thiệu về Vườn thực nghiệm 

Đoàn trường ĐHAG còn tổ chức gian hàng quần áo 0 đồng để tặng các bạn nhỏ

Trung Quốc - P.CTSV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.