Vòng 2 của cuộc thi Thủ lĩnh thanh niên mùa 2 tiếp tục diễn ra sôi nổi với thử thách hội nhập. Nhiệm vụ của 3 đội là thuyết trình bằng tiếng Anh để giới thiệu cho khách mời về 1 địa điểm tham quan trong thành phố Long Xuyên.

Với nhiệm vụ đó, các thí sinh của đội huấn luyện viên Huỳnh Quốc Trọng - Trần Minh Tâm đã tổ chức tour “Khám phá AGU” để giới thiệu về các địa điểm nổi bật của Trường cho 2 khách mời – cũng là Ban Giám khảo của thử thách này – Thầy Kino (tình nguyện viên người Hàn Quốc) và cô Mia (tình nguyện viên người Mỹ) đang công tác tại Trường.

Địa điểm đầu tiên mà đội giới thiệu là phòng Truyền thống của Trường. Tại đây, các khách mời đã được nghe chia sẻ về những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong nhiều năm qua.

Tiếp theo đó, đội đã hướng dẫn Ban Giám khảo tham quan khu vườn xinh xắn của các bạn sinh viên AGU – Vườn thuốc nam ĐHAG. Tại đây, 2 Giám khảo đã được giới thiệu về công dụng của những loại dược liệu được trồng trong vườn và thưởng thức món trà hoa Đậu biếc nóng hổi.

Trong chuyến đi, các bạn thí sinh đã mời Ban Giám khảo trải nghiệm Đờn ca tài tử Nam Bộ tại buổi khai giảng lớp giảng dạy về Đờn ca tài tử của Câu lạc bộ Nghệ thuật AGU. Cả 2 Giám khảo đều rất thích thú khi thưởng thức một trong những nghệ thuật truyền thống của Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Qua thử thách, Ban Giám khảo đánh giá cao sự nhiệt tình, năng động và khả năng ngoại ngữ của các thí sinh trong đội huấn luyện viên Huỳnh Quốc Trọng - Trần Minh Tâm. Sự khen ngợi của giám khảo chính là động lực để các bạn thí sinh cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa trong những vòng tiếp theo Hội thi. 

Thử thách này không chỉ là dịp để các bạn sinh viên giới thiệu cho khách quốc tế về AGU – “ngôi nhà” các bạn đang theo học, mà còn là cơ hội để các bạn được rèn luyện khả năng tiếng Anh và tự tin hơn trong giao tiếp.

Các bạn thí sinh đón tiếp Ban Giám khảo bằng một bài nhảy dân vũ sôi động

Hướng dẫn BGK tham quan phòng Truyền thống của Trường

Tìm hiểu về các đơn vị tại khu hiệu bộ

Mọi người cùng thưởng thức món trà hoa Đậu biếc được thu hái trong vườn thuốc nam

 

Giám khảo thích thú khi được hướng dẫn về nhạc cụ truyền thống Việt Nam tại lớp Đờn ca tài tử Nam Bộ của CLB Nghệ thuật AGU

Team chụp ảnh chia tay thầy cô BGK

Chí Linh - DH17TH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.