Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), ngày 5/4/2019, CLB Bình đẳng giới Trường ĐH An Giang đã kết hợp cùng với Đoàn khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi Toạ đàm với chủ đề “Khởi nghiệp đối với nữ thanh niên thời hiện đại”.

Hoạt động nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi và rộng khắp cho các thành viên trong CLB, đặc biệt là thành viên nữ. Đồng thời đây còn là dịp vạch ra phương hướng khởi nghiệp sát với thực tế, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong Câu lạc bộ.

Buổi toạ đàm có sự hiện diện của cô Nguyễn Hồng Nhật - Chủ nhiệm CLB Bình đẳng giới; cô Nguyễn Thị Xuân Huệ - Phó Chủ nhiệm CLB; cô Dương Thị Yến Thu – Phó Chủ nhiệm CLB; ThS. Hồ Bạch Nhật – Phó Trưởng Bộ môn QTKD – Marketing, diễn giả của buổi toạ đàm cùng hơn 50 sinh viên là thành viên CLB và sinh viên từ các khoa đến tham dự.

Tiết mục văn nghệ  góp vui cho chương trình

Buổi toạ đàm không chỉ giúp cho các bạn có cái nhìn và nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề khởi nghiệp mà còn góp phần khơi gợi ý tưởng, niềm đam mê cho những bạn sinh viên đã và đang có ý định khởi nghiệp.

 

ThS. Hồ Bạch Nhật diễn giả buổi toạ đàm báo cáo 

Các bạn sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi

 Tại buổi toạ đàm, sinh viên tham dự đã được nghe ThS. Hồ Bạch Nhật trình bày những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp và đặc thù khởi nghiệp tại tỉnh An Giang, cụ thể như: Tại sao phải khởi nghiệp? Bạn khởi nghiệp bằng cách nào? Yếu tố nào cản trở bạn không dám Khởi nghiệp? Yếu tố ban đầu của khởi nghiệp là gì? Rủi ro lớn nhất trong khởi nghiệp là gì? Ai là người giúp bạn khởi nghiệp thành công? Khi khởi nghiệp thành công thì tương lai và cuộc sống của bạn như thế nào?”. Đặc biệt, diễn giả còn chia sẻ câu chuyện về mô hình thanh niên khởi nghiệp trồng dưa lưới của anh chị Hồ Thị Yến Vi và Đặng Đức Xuân - khóm Đông Thạnh A, Phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên, An Giang.

 

 

Sau phần báo cáo của diễn giả, các bạn sinh viên đã được diễn giả giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề khởi nghiệp. Thông qua trao đổi và chia sẻ của diễn giả, các bạn sinh viên đã tiếp cận gần hơn, có cái nhìn rõ hơn và suy nghĩ sâu sắc hơn về khởi nghiệp.

 Cô Nguyễn Hồng Nhật - Chủ nhiệm CLB tặng những phần quà cho các bạn có câu hỏi hay 

Thầy, cô và các bạn sinh viên cùng chụp hình lưu niệm

Tuyết Ái - DH17QT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.