Khép lại một Tháng Thanh Niên đầy nhiệt huyết và năng động, các bạn thí sinh của đội huấn luyện viên Huỳnh Hữu Tuấn Anh đã thực hiện một thử thách hội nhập yêu cầu phải sử dụng kĩ năng giao tiếp tiếng Anh để tổ chức tour du lịch “Mỹ Hòa Hưng” với sự tham gia đặc biệt của cô Mia (tình nguyện viên người Mỹ) và thầy Kino (tình nguyện viên người Hàn) đồng thời là hai vị giám khảo đánh giá về chuyến đi thăm quê hương của Chủ Tịch Tôn Đức Thắng kính yêu.

Điểm đến đầu tiên của đội chúng tôi là nhà sàn nơi Bác gắn bó suốt thời niên thiếu cùng với hai thân sinh của Người, bên cạnh đó là những hiện vật mà lúc còn sống Bác sử dụng. Sau ngôi nhà sàn là phần mộ của gia đình Bác Tôn với 4 ngôi mộ trang nghiêm và uy nghi. Hai vị Giám Khảo khá tò mò và đặt ra cho chúng tôi nhiều câu hỏi xoay quanh những hiện vật.

Tiếp theo, đội đã đưa cô Mia và thầy Kino đến Khu Lưu niệm - Nơi được trưng bày các kỉ vật mà Bác Tôn đã gắn liền suốt thời gian hoạt động Cách mạng và làm Chủ tịch nước. Mở đầu bằng Tàu Giang cảnh - là phương tiện từng đưa Tôn Đức Thắng từ bờ Long Xuyên về thăm quê nhà ở Cù lao Ông Hổ vào tháng 10 năm 1975. Tiếp đến là Khu trưng bày những đồ dùng cá nhân và những cột mốc lịch sử mà Bác từng trải qua trong suốt giai đoạn hoạt động Cách Mạng. Cạnh bên khu trưng bày là chiếc xe hơi được Bác dùng để di chuyển tại Hà Nội khi làm việc. Cuối cùng là chiếc máy bay YAK mang số hiệu 452 được Liên Xô tặng. Chiếc máy bay đã đưa Bác từ Hà Nội vào Sài Gòn để dự lễ mitting kỉ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/04/1975.

Không thể thiếu một tác phẩm nghệ thuật mang dấu ấn của giới văn nghệ sĩ An Giang, đó là bức tranh làm bằng gáo dừa Bác Tôn và quê hương An Giang, của họa sĩ Bùi Quang Vinh, do công ty Dừa Việt thi công phía sau Đền thờ Bác. Ban Giám Khảo có vẻ thích thú và liên tục check in chụp ảnh tại đây.

Rời Khu lưu niệm, đội huấn luyện viên Tuấn Anh đã dẫn hai vị Giám khảo đến với địa điểm làm nhang thủ công với bột nhang được làm từ nhiều loại gỗ quí được nhập từ Hà Nội. Đó là một nghề truyền thống được người dân Mỹ Hoà Hưng lưu giữ đến hiện nay. Quả thật giữa vùng đất mang tên “Cù lao Ông Hổ” lại có những làng nghề truyền thống thủ công mộc mạc, gần gũi gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân. Và cũng thể hiện nét đặc trưng trong tín ngưỡng của con người miền Tây Nam Bộ.

Bằng giọng hát ngọt ngào, thắm đượm, huấn luyện viên Tuấn Anh đã gửi tặng món quà tinh thần qua ca khúc “Một thoáng An Giang” đầy da diết và cảm động để kết thúc chuyến đi tham quan ý nghĩa của cả đội.

Thành quả của chuyến đi “chạy đua với thời gian” hai giờ đồng hồ cũng như là động lực cho các thí sinh của đội huấn luyện viên Tuấn Anh vượt qua những vòng thi sắp tới là sự đánh giá cao, góp ý tích cực từ hai vị Ban Giám Khảo về khả năng giao tiếp tiếng Anh, hoạt nhóm, năng động và hơn hết là sự đoàn kết của cả đội.

Thử thách này không chỉ là dịp để giới thiệu cho khách Quốc tế về quê hương Bác Tôn – người có công với mảnh đất An Giang mà còn giúp cho các bạn thủ lĩnh trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tự tin – năng động - bản lĩnh – hội nhập. Tất cả chỉ có trong cuộc thi Thủ Lĩnh Thanh Niên Mùa 2.

 

Mỹ Thiện – DH19KQ và Tấn Phát – DH19PM

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.