Cuối tuần qua, gần 40 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học An Giang đã có chuyến tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc tại Công ty FUJINET SYSTEMS JSC, Tp.HCM. Chuyến đi nhằm giúp sinh viên của khoa có cái nhìn tổng quan về ngành học và định hướng rõ ràng nghề nghiệp trong tương lai.

Trưởng đoàn là TS. Đoàn Thanh Nghị - Trưởng khoa; cùng đi còn có thầy Lê Xuân Phi – Giảng viên bộ môn Kỹ thuật phần mềm.

Chuyến thực tế nằm trong chương trình hợp tác giữa Khoa Công nghệ thông tin và các doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu tại Tp.HCM, trong đó có công ty FUJINET SYSTEMS JSC. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động đẩy mạnh hợp tác, tư vấn giới thiệu việc làm, kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp được Khoa tích cực thực hiện trong thời gian qua.

Công ty Fujinet Systems JSC là công ty chuyên phát triển phần mềm. Khách hàng chủ yếu là các công ty phần mềm của Nhật Bản (chiếm 90% doanh số của Fujinet), Công ty đã đạt chứng chỉ CMMI Maturity Level 3 (chứng chỉ chuẩn quản lý quy trình chất lượng quốc tế). Số lập trình viên đang làm việc tại Fujinet hiện trên 900 người.

Tham dự chương trình, sinh viên được Ban Giám đốc Công ty, Phòng tuyển dụng nhân sự cung cấp thông tin về Công ty; chia sẻ những kiến thức, kỹ năng hữu ích để trở thành lập trình viên chuyên nghiệp, thành công trong nghề, những kiến thức cơ bản cần được trang bị vững chắc khi còn trên ghế nhà trường và các chương trình tuyển dụng hấp dẫn dành cho sinh viên. Đặc biệt, các bạn được tham quan, khám phá không gian làm việc hiện đại và năng động tại Fujinet Systems JSC, trải nghiệm và giao lưu trực tiếp với các anh chị lập trình viên, trong đó có nhiều anh chị là cựu sinh viên AGU.

Song song hoạt động tham quan, bộ phận tuyển dụng đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp 4 bạn sinh viên năm cuối của Khoa. Kết quả cả 4 bạn đều vượt qua vòng phỏng vấn và sẽ sớm trở thành nhân viên của công ty sau khi tốt nghiệp. Được biết thêm, điểm đặc biệt trong chính sách tuyển dụng của Fujinet System JSC là chào đón cả sinh viên mới ra trường, đảm bảo được kiến thức chuyên môn cơ bản và có tinh thần cầu tiến, ham học hỏi. Đây chính là cơ hội để các bạn giữ vững niềm tin về ngành nghề đã chọn, là động lực cho các bạn mới ra trường.

Tin rằng sau chương trình, các bạn sinh viên sẽ có thêm nguồn năng lượng để tích cực học tập, nắm bắt thêm những cơ hội nghề nghiệp phù hợp chuyên ngành, đúng niềm đam mê.

Sinh viên tham dự chương trình

Ông Phạm Nguyễn Mạnh – Giám đốc khối tuyển dụng và Đào tạo của Fujinet giới thiệu sơ lược về công ty

Sinh viên tham gia giao lưu và đặt câu hỏi với lãnh đạo Công ty Fujinet

Sinh viên tham gia giao lưu và đặt câu hỏi với lãnh đạo Công ty Fujinet

Sinh viên tham gia giao lưu và đặt câu hỏi với lãnh đạo Công ty Fujinet

Sinh viên tham gia giao lưu và đặt câu hỏi với lãnh đạo Công ty Fujinet

Sinh viên tham quan và tìm hiểu môi trường làm việc ở công ty

Sinh viên trao đổi cùng các anh chị ở Fujinet

TS. Đoàn Thanh Nghị - Trưởng khoa CNTT cùng ông Phạm Nguyễn Mạnh tại trụ sở công ty

Khoa CNTT và Fujinet trao quà cho nhau

Khoa CNTT và Fujinet trao quà cho nhau

Khoa CNTT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.