Vừa qua, Đoàn Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức du khảo về nguồn cho các thành viên Ban Chấp hành.

Chuyến du khảo là một trong những hoạt động của Tháng Thanh niên, nhằm giúp đoàn viên tìm hiểu về lịch sử địa phương, giáo dục truyền thống cách mạng và bồi đắp tình yêu quê hương đất nước cho đoàn viên sinh viên.

Trong chuyến đi, đoàn đã đến tham quan khu di tích Phù Sơn Tự và bia lưu niệm Giồng Trà Dên – Thịxã Tân Châu- Tỉnh An Giang.

Đồng hành cùng các đoàn viên sinh viên có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Huệ - Bí thư Đoàn khoa và thầy Cao Văn Dư - Hiệu Trưởng Trường Tiểu học Tân Thạnh và các cán bộ, thanh niên Xã đoàn Tân Thạnh.

Tại mỗi điểm tham quan, đoàn đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường, thắp hương và tham quan nhà trưng bày hiện vật lịch sử, nghe thuyết trình về di tích. Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tìm hiểu về cột mốc biên giới của Việt Nam và Campuchia đặt tại Thị xã Tân Châu.

Chuyến du khảo về nguồn đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong lòng các bạn sinh viên. Đây là hành trình mang đậm dấu ấn lịch sử, tìm hiểu và học hỏi nhiều điều hay. Bạn Minh Anh - DH19TA1 chia sẻ: “Mình thấy thật thú vị khi được nghe những câu chuyện hay về bia lưu niệm Giồng Trà Dên và cảm thấy thật biết ơn các anh hùng hi sinh vì Tổ quốc thân yêu”. Cùng suy nghĩ đó, bạn Hoàng Anh - DH19TA1 cho biết: “Càng đi thì xa thì càng có nhiều điều để học hỏi. Mình cảm ơn Ban Chấp hành Đoàn khoa đã tạo điều kiện để mình được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích trong chuyến đi.”

Chuyến đi đã để lại nhiều kỷ niệm cho các bạn sinh viên trong Khoa và đã thực sự là cơ hội để các bạn cùng giao lưu và học hỏi nhiều điều bổ ích.

 

 

Huỳnh Linh - Quang Trường

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.