Nằm trong chuỗi chương trình Thủ lĩnh thanh niên mùa 2, sáng ngày 6/4 vừa qua, bạn Phạm Thị Tuyết Ái – thí sinh đến từ khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh thuộc team Huỳnh Quốc Trọng và Trần Minh Tâm, cùng các bạn tình nguyện viên đã phối hợp cùng Trung tâm giáo dục tình thương Khai Trí tổ chức chương trình trồng cây và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà tuy nhỏ nhưng được xem như một lời động viên tinh thần cho các em, luôn cố gắng và có thật nhiều niềm tin trong cuộc sống.

Tình nguyện là một hoạt động đầy ý nghĩa và có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, tác động mạnh mẽ đến xã hội nhằm giáo dục lòng nhân ái, tinh thần tương thân, tương trợ, quan tâm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên, sinh viên của trường Đại học An Giang đồng thời giáo dục kỹ năng hoạt động Đoàn, Hội cho Đoàn viên, sinh viên, cũng như tạo tinh thần đoàn kết, học hỏi giữa học sinh, sinh viên và thực hiện theo cuộc vận động của Khoa về “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Bạn Tuyết Ái tặng quà cho các em nhỏ

Trong suốt chương trình các em học sinh đã được lắng nghe chia sẻ về ý nghĩa của việc trồng cây xanh trong khuôn viên trường học. Ngay sau đó các tình nguyện viên và các em học sinh đã được chia thành từng nhóm để bắt tay vào công việc trồng cây xanh. Các em vô cùng vui vẻ và tích cực cùng các anh chị tình nguyện viên trồng từng cây xanh, không khí vô cùng náo nhiệt. Những giọt mồ hôi đã ướt đẫm trên từng chiếc áo xanh tình nguyện và các em học sinh nhưng cả buổi hoạt động mọi người chỉ thấy ở nhau những tiếng cười.

 

Sau khi kết thúc công việc đầu tiên, các em học sinh tại trung tâm được các anh, chị tình nguyện viên chuẩn bị sẵn những trò chơi dân gian có thưởng như một phần quà khích lệ sau những giây phút mệt nhọc. Nhìn thấy ánh mắt sáng lên trên khuôn mặt non nớt của các em, những tình nguyện viên cũng không giấu nỗi những niềm hạnh phúc và sự yêu thương dành cho các em.

Nằm trong những hoạt động chính của chương trình đó chính là trao những phần quà cho các em tại đây, như tiếp thêm sức mạnh và một lời nhắn nhủ cho những mầm xanh tương lai rằng tất cả mọi người vẫn bên cạnh các em để tiếp thêm động lực cho các em bước tiếp.

Chỉ vỏn vẹn hơn vài giờ đồng hồ với tinh thần đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô tại Trung tâm Giáo dục tình thương Khai Trí và sự chung sức của các em học sinh, Tuyết Ái cùng các tình nguyện viên đã hoàn thành chương trình trồng cây và tặng quà cho các em nhỏ một cách thành công tốt đẹp, để lại những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ và tràn ngập yêu thương.

Tổ chức các trò chơi vui nhộn cho các em nhỏ

 

 

Cùng các em trồng cây, trồng hoa

 

 

Nụ cười hồn hậu, vui tươi của các em nhỏ khi nhận được sự yêu thương, chia sẻ của các anh chị sinh viên

 

 

 

 

Hữu Trí - DH17QT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.