Thuộc khuôn khổ Tuần lễ văn hóa Pháp tại An Giang, tối ngày 19/4,Trường Đại học An Giang đãphối hợp cùng với Viện hàn lâm Pháp tại Việt Nam tổ chức buổi giao lưu âm nhạc Pháp-Việt.

Chương trình có sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban đại diện Viện hàn lâm Pháp tại Việt Nam, nhóm nhạc VMC cùng với đội văn nghệ Trường Đại học An Giang. Đêm giao lưu đã thu hút hơn 200 sinh viên tham dự và thưởng thức các nhạc phẩm trong chương trình.

Chương trình diễn ra với các tiết mục giới thiệu về văn hóa âm nhạc Việt - Pháp đan xen các tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống, âm nhạc hiện đại của hai nước.

Đêm nhạc đã mang đến những giai điệu lãng mạn, tinh tế, nhẹ nhàng nhưng không kém phần vui tươi. Người nghe có thể cảm nhận được không khí của thành phố hoa lệ Paris ngay trên hội trường. Lắng nghe những giai điệu trầm bổng của đàn guitar cùng với sự hòa phối nhịp nhàng của Rumba shaker và Tambourine, người nghe như rơi vào một bữa tiệc lãng mạn đúng kiểu Pháp, một buổi tiệc mà tâm hồn ta có thể quên đi thực tại mà say mê, lạc lối trong thế giới mộng mơ.

Ca khúc Bonjour VietNam mở màn cho đêm giao lưu

Giai điệu trầm bổng của đàn guitar làm người nghe như rơi vào một bữa tiệc âm nhạc lãng mạn

Các bạn sinh viên Trường ĐH An Giang mang đến những ca khúc dân ca đậm đà bản sắc Việt Nam

Các tiết mục nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Bên cạnh việc mang đến cho các bạn sinh viên những ca khúc bất hủ của đất nước Pháp lãng mạn, các anh chị trong đoàn giao lưu còn rất nhiệt tình và thân thiện hát tặng các bạn sinh viên nhiều bài hát trữ tình Việt Nam quen thuộc. Giây phút bài hát “Bonjour Vietnam” vang lên đã nói lên tình cảm thân thiết cũng như sự giao thoa văn hóa giữa Pháp và Việt Nam. Thế mới biết, âm nhạc là một chất keo bền chặt làm cho tình bạn hữu năm châu thêm khăng khít.

Để đáp lại sự chân thành của đoàn giao lưu, đội văn nghệ Trường Đại học An Giang cũng mang đến hội trường một số ca khúc  dân ca đậm đà bản sắc Việt Nam và những bài nhạc trẻ sôi động khiến người khác phải lắc lư theo nhịp điệu.

Chỉ gói gọn trong vòng 2 giờ đồng hồ nhưng những cảm xúc mà những nghệ sĩ mang lại cho khán giả vẫn còn đó, chất lãng mạn đã thấm đượm và còn nguyên vẹn trong tâm trí mỗi bạn sinh viên có niềm yêu thích nhạc Pháp, văn hóa Pháp. Bạn Thành Thắng, khoa Ngoại ngữ cho biết: “Sau khi nghe những giai điệu da diết, nhẹ nhàng mình có thể nhận ra được rằng văn hóa Việt-Pháp có sự giao thoa, quyện vào nhau một cách hài hòa, mình cảm thấy những bài hát tiếng Việt lẫn tiếng Pháp rất tuyệt”. “Mình cảm thấy đây là hoạt động rất thú vị, mình mong sau này sẽ có nhiều hơn những buổi giao lưu như thế này nữa” – bạn Cẩm Tiên, Khoa Ngoại ngữ chia sẻ.

Các anh chị trong đoàn giao lưu mang đến những ca khúc bất hủ của đất nước Pháp lãng mạn

Không khí buổi giao lưu gần gũi, thân tình

Nhóm nhạc Storm mang đến giai điệu trẻ trung qua tiết mục nhảy hiện đại

Mọi người vui vẻ chụp ảnh cùng nhau sau buổi trình diễn

Huỳnh Như - DH19TA2 (Ảnh: Phước Tín)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.