Nhằm động viên sinh viên toàn trường nói chung và sinh viên Khoa Sư phạm nói riêng thường xuyên học tập, rèn luyện, nâng cao chất lượng chữ viết của bản thân, vừa qua, Bộ môn Giáo dục Tiểu học - Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp”. 

Hội thi diễn ra vào ngày 20 - 21/4/2019 với 2 vòng thi. Hội thi được tổ chức thành hai vòng thi. Vòng 1 các thí sinh có thời gian là 60 phút để hoàn thành bảng chữ cái Tiếng Việt viết thường, viết hoa theo mẫu chữ viết trong trường học do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 14/6/2002 cùng với đoạn văn bản (tự chọn cách trình bày). So với năm 2018, thời gian cho vòng 1 đã rút ngắn hơn 30 phút, tuy nhiên hàng trăm sinh viên Trường Đại học An Giang vẫn cố gắng cặm cụi, nắn nón từng con chữ với những trang giấy trắng tinh mà Ban tổ chức chuẩn bị. Mỗi thí sinh tham dự cuộc thi đều mong muốn hoàn thành tốt phần thi của mình.

 

 

Những nét chữ đẹp  kết quả từ sự rèn luyện kiên nhẫn của người viết 

Đến với vòng 2, 12 sinh viên ưu tú ở vòng 1 cùng nhau tranh tài với phần viết bảng, thí sinh được dịp thể hiện khả năng của mình với phấn trắng bảng xanh thông qua trình bày đoạn trích “Tre Việt Nam” của tác giả Nguyễn Duy. Thời gian 20 phút không quá ngắn cũng không quá dài nhưng đủ để các bạn sinh biến hóa nét chữ của mình thật sinh động và đẹp mắt.

Các bạn tập trung tối đa trong 20 phút để hoàn thành phần thi của mình

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban giám khảo đã chấm chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất. Bạn Nguyễn Thị Xuân Nhạn - DH17GT1 đoạt giải Nhất; bạn Nguyễn Ngọc Anh Thy - DH17GT1 và Lê Thị Thanh Dung - DH16GT đồng giải Nhì; giải Ba thuộc về các bạn: Lê Thị Kim Anh - DH17GT1 , bạn Đinh Ngọc Đan Dung - DH18GT và Trần Thị Ngọc Tiên - DH19GT cùng 4 giải khuyến khích.

Các bạn sinh viên nghiêm túc trong phần thi của mình

Hội thi “Viết chữ đẹp” được xem như hoạt động thường niên của Bộ môn Giáo dục Tiểu học, Khoa Sư phạm là dịp để các bạn sinh viên chú trọng nhiều hơn vào chữ viết, vừa khích lệ việc rèn chữ vừa tạo động lực để các thí sinh thỏa đam mê của mình.       

Các thí sinh nắn nót với phấn trắng bảng xanh

Bạn Nguyễn Thị Xuân Nhạn -DH17GT1 đạt giải Nhất hội thi 

Bạn Nguyễn Ngọc Anh Thy - DH17GT1

 

Bạn Lê Thị Thanh Dung - DH16GT giải Nhì 

 

Anh Thy – DH17GT1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.