Để nâng cao chất lượng dạy học ở bậc đại học, nhất là đối với các ngành có đào tạo giáo viên, vừa qua, Khoa Sư phạm Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học “Dạy học trong thời đại công nghệ 4.0”.

Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên cùng trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về những giải pháp nâng cao chất lượng dạy học.

Đến tham dự chương trình có PGS,TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Sư phạm Trường Đại học An Giang, ThS. Nguyễn Văn Khương và TS. Nguyễn Phương Thảo – Phó Trưởng khoa Sư phạm cùng gần 600 giảng viên, sinh viên các ngành Sư phạm.

Khách mời và quý thầy cô giảng viên, giáo viên tham dự Hội thảo

Hội thảo nhận được sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên

PGS,TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Sư phạm phát biểu khai mạc Hội thảo

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được trên 40 tham luận có tính chuyên sâu, hướng đến việc đổi mới phương pháp dạy và học. Các tham luận đã chỉ rõ những cơ hội và thách thức mà cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra và đề ra những giải pháp nhằm cải tiến quá trình dạy – học cũng như giới thiệu những công nghệ mới có thể áp dụng trong giảng dạy.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe 5 báo cáo tham luận: Đào tạo trực tuyến trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tại Trường ĐHAG; Đổi mới công tác đào tạo ở khoa Sư phạm đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghệ 4.0; Tạo sự hấp dẫn cho phân môn tiếng Việt trong nhà trường phổ thông qua ứng dụng Kahoot; Sử dụng phần mềm KidsOnline vào quản lý và dạy học tại trường mầm non song ngữ Con Mèo Vàng Thành phố Hồ Chí Minh; Sự tương thích mang tính kiến tạo của bộ ba chuẩn đầu ra, phương pháp kiểm tra đánh giá và phương pháp giảng dạy và học tập.

Hy vọng rằng qua Hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học An Giang.

ThS. Nguyễn Thị Xuân Mai – Giảng viên Bộ môn Ngữ văn đề xuất những giải pháp nhằm đổi mới công tác đào tạo ở khoa Sư phạm đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0

Sinh viên Châu Nhựt Tâm – DH16NV báo cáo tham luận “Tạo sự hấp dẫn trong phân môn tiếng Việt trong nhà trường phổ thông thông qua ứng dụng Kahoot”

ThS. Nguyễn Huỳnh Ngọc Thủy – Giảng viên BM Giáo dục Mầm non báo cáo tham luận “Sử dụng Phần mềm KidsOnline vào quản lý và dạy học tại trường mầm non song ngữ Con Mèo Vàng TP.HCM”

PGS,TS. Trần Văn Đạt chia sẻ tham luận về “Sự tương thích mang tính kiến tạo của bộ ba chuẩn đầu ra, phương pháp kiểm tra đánh giá và phương pháp giảng dạy và học tập”

Quý vị đại biểu và các bạn sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Phước Tín – DH16TO

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.