Thực hiện Kế hoạch giảng dạy lớp Tiếng Việt cho người nước ngoài, ngày 5/5/2019, các giảng viên Khoa Sư phạm đã tổ chức chuyến tham quan thực tế kết hợp với giao lưu học hỏi kinh nghiệm cho 7 học viên là cán bộ Campuchia và lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học An Giang.

Trong khuôn khổ chuyến tham quan thực tế, đoàn giảng viên và học viên lớp Tiếng Việt đã đến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tại Trường Dân tộc nội trú THCS Tri Tôn. Tiếp đoàn có thầy Chau Mô Ni Sóc Kha – Hiệu trưởng Trường dân tộc nội trú Tri Tôn cùng đông đảo giáo viên, học sinh của trường.

Các học viên Lào, Campuachia dù mới học tiếng Việt được hơn một tháng nhưng đã mạnh dạn sử dụng tiếng Việt để giao tiếp, tự giới thiệu về bản thân cũng như chia sẻ những ấn tượng đẹp về con người, đất nước Việt Nam. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp tình hữu nghị.

Phát biểu tại buổi giao lưu, thầy Chau Mô Ni Sóc Kha đánh giá cao phương pháp giảng dạy tiếng Việt của Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang khi mạnh dạn cho học viên thâm nhập thực tế, giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Qua đó, học viên có thể nhanh chóng lĩnh hội, trau dồi các kỹ năng tiếng Việt tốt hơn.

Cô Nguyễn Nguyệt Nga – giảng viên Khoa Sư phạm, đại diện đoàn gởi lời cảm ơn đến Trường dân tộc nội trú Tri Tôn nói chung và thầy Chau Mô Ni Sóc Kha nói riêng đã cho đoàn có buổi giao lưu đầy ý nghĩa.  Cô Nga hi vọng rằng trong những đợt tham quan thực tế sắp tới, Trường nội trú Tri Tôn tiếp tục tạo điều kiện để thầy trò Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang có thể giao lưu học hỏi, hợp tác trên nhiều phương diện hơn.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Cô Nguyễn Nguyệt Nga – giảng viên Khoa Sư phạm, đại diện đoàn gởi lời cảm ơn đến Trường dân tộc nội trú Tri Tôn

Cô Lâm Trần Sơn Ngọc Thiên Chương - Phó Trưởng BM Ngữ văn đại diện đoàn thực tế tặng quà lưu niệm cho Trường dân tộc nội trú Tri Tôn

Thầy Chau Mô Ni Sóc Kha – Hiệu trưởng Trường dân tộc nội trú Tri Tôn tặng quà cho các học viên lớp Tiếng Việt

Sau buổi giao lưu, đoàn học viên Lào, Campuchia được đến tham quan, tìm hiểu các thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi bật trên địa bàn tỉnh An Giang như: Hồ Tà Pạ, Đồi Tức Dụp, Làng nghề Văn Giáo, Chùa Hang Châu Đốc và làng Chăm Đa Phước. Qua đó, học viên càng hiểu thêm những nét độc đáo về vùng đất và con người An Giang, đồng thời giúp các học viên rèn luyện tốt hơn các kỹ năng tiếng Việt.

Được biết, lớp Tiếng Việt cho người nước ngoài do Khoa Sư phạm, Trường Đại học An Giang phụ trách giảng dạy với tổng thời lượng là 1.000 tiết chia ra 5 học phần (mỗi học phần 200 tiết), học trong 12 tháng. Kết thúc mỗi học phần, các học viên sẽ được tham quan thực tế một chuyến trong và ngoài tỉnh An Giang. Sau khóa học tiếng Việt, cán bộ Campuchia sẽ về nước công tác, trong khi đó các học viên Lào sẽ tiếp tục học hệ đại học 4 năm tại Trường Đại học An Giang.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trường dân tộc nội trú Tri Tôn

Đoàn tham quan Hồ Tà Pạ - Tri Tôn

Tìm hiểu về nghề dệt thổ cẩm tại làng Chăm Đa PhướcĐoàn thực tế đến tham quan Thánh đường tại làng Chăm Đa Phước

 

Chí Hùng - K.SP

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.