Tuần qua, CLB Du lịch tổ chức sân chơi Gánh hàng rong cho các bạn học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh chào mừng 44 năm ngày miền Nam giải phóng (30/4/1975-30/4/2019).

Sân chơi được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Mỗi lớp học sẽ trang bị một gánh hàng rong, chọn một mặt hàng để làm sản phẩm kinh doanh. Bên cạnh đó, chương trình có nhiều hoạt động khác như: thuyết trình gian hàng, nhảy dân vũ, giao lưu văn nghệ và sinh hoạt vòng tròn với các trò chơi vui nhộn.

Trong thời gian các hoạt động diễn ra, Ban tổ chức cùng thầy cô giáo phía trường Nguyễn Hữu Cảnh đến từng lớp để chấm điểm với các tiêu chí: sản phẩm ngon, phục vụ thân thiện, an toàn vệ sinh, thuyết trình, văn hóa ứng xử và xếp hàng.

Kết thúc chương trình, Ban Chủ nhiệm CLB Du lịch đã trao giải cho các đội gồm: Đội sáng tạo nhất (giải trang trí và chọn món), Phục vụ tốt nhất (giải dành cho thái độ phục vụ), Bán chạy nhất (Đội bán hết hàng nhanh nhất), Doanh thu cao nhất (Đội bán có lời nhất) và giải Đội năng động nhất (dành cho đội tham gia tất cả các trò chơi nhiệt tình và đoàn kết). Ngoài ra, chương trình còn có giải thưởng cá nhân dành cho học sinh có phần thuyết trình hay nhất để khuyến khích sự mạnh dạn, sáng tạo, tự tin của các em.

Tham gia chương trình, các em được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng tự lập, kỹ năng bán hàng, kỹ năng phục vụ, chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống – giải quyết vấn đề, biết cho và nhận, tinh thần đoàn kết... Bên cạnh đó, các em còn được học hỏi văn hóa giao tiếp, nhất là văn hóa xếp hàng ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Các thành viên CLB Du lịch vượt khó khăn đến thăm các em học sinh Trường Nguyễn Hữu Cảnh

Dạy các em chơi trò chơi tập thể

Nào mình cùng thi tài

Thể hiện sự đồng lòng của các đội nào!

Gánh hàng rong có sự tham gia của các em từ lớp 2 đến lớp 5

 

Các em ủng hộ nhiệt tình các gian hàng

Toàn cảnh chương trình Gánh hàng rong mà CLB Du lịch tổ chức

Các em nhỏ vui thích khi được tham gia chương trình

Đại diện Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh gửi lời cảm ơn CLB Du lịch

Các em học sinh cùng chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc chương trình vui tươi

Chương trình đã giúác thành viên CLB Du lịch được tham gia thêm một hoạt động ý nghĩa

Phương Bùi – Nguyễn Vũ (CLB Du lịch)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.