Sáng ngày 11/5, sinh viên ngành Sư phạm Hóa học đã tiến hành báo cáo khóa luận tốt nghiệp. Lớp DH16HH có 5 sinh viên tham gia thực hiện và báo cáo khóa luận. Hội đồng phản biện là các giảng viên trong Tổ bộ môn Hóa học.

Trải qua một thời gian dài miệt mài học tập và nghiên cứu, sinh viên đã hoàn thành khóa luận tốt nghiệp và được báo cáo trước Hội đồng nghiệm thu. Với sự hướng dẫn của ThS. Phạm Thị Kim Phượng, sinh viên Huỳnh Ngô Tú Trân đã tiến hành nghiên cứu đề tài “KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC TINH DẦU NHẤT MẠC HƯƠNG PLECTRANTHUS HADIENSIS VAR. TOMENTOSUS (BENTH.) CODD”, tạo sản phẩm nến thơm tinh dầu Nhất Mạc Hương. Sinh viên Đỗ Thị Thanh Hương cùng với sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Thị Mỹ Phượng đã tiến hành nghiên cứu đề tài “TRÍCH LY TINH DẦU LÁ LỐT (PIPER LOLOT) BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHƯNG CẤT LÔI CUỐN HƠI NƯỚC VÀ PHƯƠNG PHÁP NGÂM CHIẾT”, tạo sản phẩm tinh dầu lá lốt. 

SV Đỗ Thị Thanh Hương báo cáo

SV Lưu Thị Hồng Thắm báo cáo

Sản phẩm nến thơm tinh dầu nhất mạc hương

Được sự hướng dẫn của TS. Lâm Thị Mỹ Linh sinh viên Ngô Thị Linh đã tiến hành nghiên cứu đề tài “HOẠT TÍNH ỨC CHẾ ENZYME ACETYLCHOLINESTERASE CỦA 10 CÂY THUỐC HỌ FLAVONOID”. Với sự hướng dẫn của Th.S Trang Quang Vinh sinh viên Lưu Thị Hồng Thắm đã tiến hành nghiên cứu đề tài “PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VÀ SÁNG TẠO CHO HỌC SINH TRONG DẠY HỌC CHƯƠNG HYDROCARBON KHÔNG NO - HÓA HỌC 11 (CƠ BẢN)”.

Sinh viên Nguyễn Thị Huỳnh Bích Chi cùng với sự hướng dẫn của TS. Bùi Phước Phúc đã tiến hành nghiên cứu đề tài “NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG CHITOSAN TỪ VỎ TÔM ĐẤT AN GIANG”.

Đề tài nghiên cứu của sinh viên được Hội đồng đánh giá cao về sự đa dạng và có tính thực tiễn cao.

Sản phẩm tinh dầu lá lốt

 

Buổi báo cáo đã khép lại, để lại những cảm xúc và niềm vui của sự thành công trong nghiên cứu. Mỗi sinh viên nghiên cứu và thực hiện đề tài với mỗi khía cạnh khác nhau, tất cả đều góp phần chứng minh cho lĩnh vực hóa học là muôn màu muôn vẻ.Những bài học kinh nghiệm trong suốt một chuyến hành trình gian nan, đó sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp của một thời sinh viên và sẽ là hành trang quý báu giúp sinh viên vững tin bước vào đời.

SV Ngô Thị Linh chụp ảnh cùng giáo viên hướng dẫn

Cảm ơn quý thầy cô đã nhiệt tình hướng dẫn, dìu dắt đề sinh viên ngành Sư phạm Hóa thực hiện thành công nhiệm vụ nghiên cứu một đề tài. Cảm ơn quý thầy cô đã luôn động viên, đặt niềm tin để chúng em tiếp tục học tập và nghiên cứu ở những chặng đường tiếp theo.

 

 

 

Quý Thầy cô trong hội đồng phản biện cùng SV báo cáo khóa luận

Nhóm sinh viên lớp DH16HH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.