Tuần qua, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Du lịch đã tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức Nghiệp vụ Buồng cho hơn 50 học viên là hội viên CLB Du lịch tại khách sạn Helen Ngọc Giang – Thành phố Long Xuyên.

Tham gia giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức về Nghiệp vụ Buồng (Housekeeping) là thầy Nguyễn Tuấn Ngọc – Giảng viên Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Thầy có hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, từng làm việc tại nhiều khách sạn khác nhau và tham gia giảng dạy ở nhiều trường đại học – cao đẳng khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận.

Chương trình lớp bồi dưỡng gồm 3 nội dung cơ bản: (1) Giảng dạy lý thuyết về Housekeeping, các thuật ngữ chuyên ngành, những tình huống thường gặp trong lĩnh vực khách sạn; (2) Kiến thức về trang thiết bị vệ sinh tại khách sạn, giới thiệu hóa chất, cách pha và sử dụng; (3) Thực hành quy trình làm buồng tại phòng của khách sạn.

 

 

 

 

Với bề dày kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn, sự giảng dạy nhiệt tình cùng với phương pháp giảng dạy hiện đại, các nội dung đã được thầy triển khai rất hấp dẫn, cuốn hút. Khóa học thật sự sôi động, giúp học viên được học tập thực tế, có kiến thức cơ bản về quy trình làm việc của một nhân viên làm phòng, biết cách pha chế và sử dụng hóa chất hợp lý giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp… Đặc biệt, trong phần thực hành, sinh viên được chia thành hai nhóm, thực hành theo 2 ca để tạo điều kiện cho các em được học tập và thực hành tốt hơn. Tại phòng của khách sạn Helen Ngọc Giang, học viên được học hỏi và tự tay thao tác các công đoạn làm Buồng như: set up xe đẩy, gấp và trải grap giường đúng chuẩn,…

Kết thúc lớp học, Ban Chủ nhiệm CLB đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên có thái độ học tập tích cực.

Lớp bồi dưỡng tuy diễn ra trong thời gian ngắn, song đã thật sự giúp các bạn học viên có cái nhìn bao quát về nghề làm phòng tại khách sạn, hiểu được tính chất công việc của một nhân viên Buồng (housekeeping) để từ đó giúp các em xác định được hướng đi cho tương lai của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Gia Bảo – Khoa Du lịch & VHNT

  • La Anh

    Xuất sắc

  • Melody

    Thay va tro ai cung xinh het :)