Vừa qua, Hội Sinh viên Trường Đại Học An Giang đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững – CSDS tổ chức “Diễn đàn thanh niên kiến tạo khu vực miền Nam năm 2019”.

Diễn đàn là hoạt động thuộckhuôn khổ chương trình phát triển thanh niên Youth Drivers For Change. Diễn đàn đã quy tụ 36 thanh niên, thủ lĩnh sinh viên ở các câu lạc bộ, đội nhóm khu vực miền Nam.

Mục tiêu của chương trình là nhằm tạo một không gian phù hợp cho các bạn trẻ chia sẻ các quan điểm, giải pháp và hành động nhằm tạo ra những sự thay đổi tích cực cho cộng đồng địa phương. Các giá trị mà diễn đàn nỗ lực đem đến cho những người tham gia chương trình là sự tự do, niềm tin và sự tử tế.

Tại diễn đàn, các bạn trẻ đã cùng trao đổiý tưởng để xây dựng bức tranh toàn cảnh về các vấn đề tại địa phương trên nền tảng các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động xã hội dành cho thanh niên tại địa phương, kết nối các hoạt động xã hội của thanh niên vì cộng đồng…Trong khuôn khổ Diễn đàn, các bạn thanh niên cũng đã đến tham quan Vườn thuốc nam Đại học An Giang để tìm hiểu về mô hình trồng dược liệu bền vững.

Hy vọng rằng sau Diễn đàn “Thanh niên kiến tạo khu vực miền Nam năm 2019” các bạn trẻ sẽ có thêm nhiều ý tưởng và dự án, chương trình tình nguyện để hướng đến sự phát triển bền vững.

Diễn đàn là nơi kết nối các bạn thanh niên qua vòng tròn bền vững

Các thành viên tham dự giới thiệu về dự án mình đang thực hiện

Cùng tìm hiểu về giá trị của bản thân

Cùng tranh luận về các thực trạng môi trường hiện nay

Các bạn chia sẻ các mục tiêu mình muốn mang đến diễn đàn

Chia sẻ về dự án cá nhân đang làm tại địa phương

Gửi gắm thông điệp mà bạn muốn chia sẻ đến các thành viên khác

Tìm hiểu thông tin các loại thuốc nam trong Vườn thuốc nam

Quét mã QR để tìm hiểu về tên các cây dược liệu

Cùng lưu lại kỷ niệm

Ánh Tuyết - DH16QM

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.