Chào các bạn, hôm nay mình viết bài này với mong muốn gửi đến các bạn, đặc biệt là những cô gái đang chênh vênh trong cuộc sống của mình với những bộn bề công việc, bị trói buộc trong mớ tơ tình rối ren hay chỉ đơn giản đang buồn chán và cần một quyển sách có thể cứu cánh những nỗi buồn tiêu cực của bản thân. Với tựa đề độc lạ "Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu" được viết bởi nhà văn nổi tiếng Trung Quốc - Vãn Tình, hứa hẹn sẽ mang đến cho người đọc những gợi ý về các thói quen tư duy, hành động để có được khí chất và hạnh phúc.

Có ai đó từng nói "Hãy sống như một trái dứa. Đầu đội vương miện dáng đứng hiên ngang - Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào".

Cũng giống như trái dứa, khi người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình. Vãn Tình là một trong những nhà văn phát triển rực rỡ ở Trung Quốc, với lỗi viết tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về con người và cuộc đời một cách sâu sắc và tinh tế tác giả đã để hiện được một chất rất riếng không thể nào pha lẫn trong một rừng văn học. Trên con đường đi tìm những giá trị thực của nhân sinh, tác giả trân trọng những giá trị riêng biệt của mỗi người, với châm ngôn "không cần phải trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà chính mình yêu thích". Vãn Tình đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ thay đổi tư duy của nhiều bạn trẻ hiện đại. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, là ai, cuộc sống như thế nào cũng đều nên đọc "Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu" một lần để cảm nhận rằng không có bất cứ quy chuẩn nào dành cho người phụ nữ hiện đại mà chính cái đẹp, cái chuẩn mực thật sự chính là nằm ở cái tâm và khi có cái tâm, bạn không cần tìm hạnh phúc sẽ tự đến.

Đầu tiên, phần bìa sách được in rất đẹp, độ dày và cứng vừa phải, màu sắc sinh động và hình ảnh cũng rất thu hút. Với gam màu nóng chủ đạo và đặc biệt là câu quote phía sau: "Hãy sống như một trái dứa. Đầu đội vương miện dáng đứng hiên ngang - Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào".

Ảnh minh họa. Nguồn: wordpress.com

Với cái tên ấn tượng "Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu" không chỉ là một quyển sách chỉ có hình thức. Đây là một kim chỉ nam cho những cô gái vẫn chưa có nguyên tắc sống hợp lý, vẫn chưa hạnh phúc và vẫn đang tìm cho mình khí chất thực thụ. Hơn 40 câu chuyện khác nhau sẽ lần lượt đưa bạn phiêu lưu vào trong thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, cuộc sống, công việc - tất cả đều không hề giống như những cô bé mộng mơ vẫn thường tưởng tượng. Suy cho cùng, bất cứ ai cũng đều phải lớn lên, chính chắn vànhìn thẳng vào vấn đề mới có thể đạp vỡ đi những định kiến thủy tinh, thứ định kiến có thể tổn thương, hoặc giết chết chúng ta.

Cá nhân tôi, đã từng điên cuồng vì không hiểu, tại sao xung quanh mình toàn là những mối quan hệ đổ vỡ chóng ly tan, tại sao người có thể thề sống chết yêu mình hôm nay lại dễ dàng rời đi, dễ dàng buông lời sát thương? Và rằng tại sao có những người vẫn suy nghĩ khác thường? Tất cả đều được giải thích thật rõ qua những trang viết của Vãn Tình. Tôi rất quý văn phong tính tế pha trưởng thành của chị, thích cái cách mà chị chia sẻ từng câu chuyện đều rất mộc mạc và chân thật. Đó không phải là những câu chuyện lướt qua, một tiết mục giải khuây mà thông qua hơn 40 câu chuyện chúng ta sẽ nhận ra mình đích thực vô cùng xứng đáng để được hạnh phúc và  người mang đến hạnh phúc cho ta không ai khác mà là chính ta.

Một số trích dẫn:

“Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”  - Năng lực khiến bản thân vui vẻ, chính là thứ cần được trao dồi, rèn luyện đó là khả năng tư duy tích cực, bạn biết đấy bất cứ ai cũng sẽ có những nỗi bất hạnh của riêng mình, họ có thể nói hoặc không nói nhưng họ buộc phải chọn giữa đối mặt với nó hoặc trốn tránh và cho dù bạn lựa chọn thế nào thì giữ thái độ tích cực vẫn là cách tốt nhất, điều đó cũng thể hiện rằng bạn đã có loại năng lực khiến bản thân hạnh phúc.

 “Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.” - liệu bạn đã thay da đổi thịt chưa ?

Đây là link đọc online cho bạn nào cần nhé: https://www.wattpad.com/story/171325056-kh%C3%AD-ch%E1%BA%A5t-bao-nhi%C3%AAu-h%E1%BA%A1nh-ph%C3%BAc-b%E1%BA%A5y-nhi%C3%AAu.

Huỳnh Như DH19TA2

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.