Được sự quan tâm của Nhà trường, vừa qua, Câu lạc bộ Vườn thuốc nam Trường Đại học An Giang đã chính thức ra mắt tư cách là câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên Trường.

Câu lạc bộ được thành lập với mong muốn bảo tồn và phát triển các giống dược liệu. Ở vườn, mọi người cùng nhau học hỏi, nghiên cứu và tìm hiểu về cây dược liệu nói chung và cây thuốc nam nói riêng. Không những thế, Câu lạc bộ còn là nơi tạo điều kiện cho các bạn rèn luyện kỹ năng cần thiết trong việc quản lý nhân sự, tương tác truyền thông, tổ chức sự kiện và chung tay bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Trung Quốc – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang đã trao quyết định thành lập cho Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vườn thuốc nam – ThS.Trần Văn Khải, Trưởng Bộ môn Khoa học cây trồng, Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên.

Đồng chí Trần Trung Quốc - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường trao quyết định thành lập cho Chủ nhiệm Câu lạc bộ

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt CLB Vườn thuốc nam Trường ĐHAG

Quý đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Trung Quốc cũng bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng tới Câu lạc bộ. Đồng chí hy vọng Câu lạc bộ sẽ góp phần thúc đẩy có hiệu quả việc học và ứng dụng các kiến thức của các bạn sinh viên vào thực tiễn. Việc ra mắt CLB Vườn thuốc Nam đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hình thành tập thể sinh viên năng động, nhiệt huyết và được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức hơn nữa. Câu lạc bộ sẽ là nơi kết nối, tập hợp những điểm sáng trong sinh viên nghiên cứu khoa học để cùng nhau khám phá những hướng đi mới trong việc bảo tồn và phát triển cây thuốc nam.

Được biết, Vườn thuốc nam được thành lập từ ngày 16/09/2016 với sự tài trợ ban đầu của quỹ Alphanam. Trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng sự nhiệt huyết của các thành viên đã giúp cho Vườn ngày càng phát triển hơn.

Các bạn tình nguyện viên khi tham gia vào Vườn thuốc nam đều nhận thấy đây là môi trường học tập, nghiên cứu rất vui vẻ và hòa đồng. Sau một thời gian tham gia Vườn thuốc thì các bạn có thể áp dụng những kiến thức thực tiễn vào các nghiên cứu của mình.

Thầy Trần Văn Răng - Phó Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị phát biểu tại buổi lễ

Ban Chủ nhiệm CLB ra mắt tại buổi lễ

Quý thầy cô tham dự nhận quà từ Vườn thuốc nam

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

Chúc CLB Vườn thuốc nam của Trường ngày càng phát triển!

Nguyễn Thị Minh Thư - DH19KT1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.