Vừa qua, sinh viên ngành Giáo dục tiểu học đã trải qua những giờ học thú vị với học phần Mỹ thuật và phương pháp dạy học mỹ thuật ở bậc Tiểu học.

Học phần này nhằm trang bị cho sinh viên một số kiến thức cơ bản về mỹ thuật theo hướng tích cực để có thể sau khi ra trường có thể dạy tốt môn mỹ thuật ở bậc tiểu học. Ngoài ra, học phần còn giúp sinh viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ;  cập nhật những đổi mới về nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục tiểu học theo chương trình, sách giáo khoa tiểu học mới.

Trong học phần, các sinh viên được tiếp thu các kiến thức mới và thực hành các bài học về vẽ theo mẫu, vẽ trang trí, vẽ tranh - tập nặn và tạo dáng, thường thức mỹ thuật và phương pháp dạy học mỹ thuật. Ngoài ra, các sinh viên còn được tìm hiểu về các tác giả, tác phẩm mĩ thuật và tranh vẽ của thiếu nhi. 

Các tiết học được thiết kế nhằm tích cực hoá hoạt động của người học, kích thích óc sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, tự giám sát và đánh giá kết quả học tập của người học; giúp cho sinh viên dễ học, dễ hiểu và gây được hứng thú học tập.

Các sinh viên thực hành bài vẽ theo mẫu

Chăm chút cho tác phẩm của mình

Cùng tạo đồ dùng dạy học

Mình cùng hợp tác nhé!

Các bạn nam cũng rất khéo tay đó nha!

Chuẩn bị hoàn thành tác phẩm rồi!

Đồ dùng dạy học sẽ giúp tiết dạy thêm sinh động, thu hút

Tập giảng trước lớp với chủ đề màu sắc thiên nhiên

Lồng ghép các kiến thức về bảo vệ môi trường trong tiết dạy "Môi trường quanh em"

Tập thể lớp cùng giảng viên

eNews (Ảnh: Phương Mai - K.DL&VHNT)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.