Vừa qua, Trường Đại học An Giang đã phối hợp với Quỹ Châu Á và Trung tâm Giáo dục & Phát triển (CED) tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 64 em nữ sinh(44 sinh viên Trường Đại học An Giang và 20 sinh viên Trường Đại học Cần Thơ) trong Chương trình học bổng Quỹ Châu Á do ông Marc Teillon và bà Meredith Ludlow tài trợ.

Chương trình học bổng được bắt đầuvào tháng 8/2015, do Quỹ Châu Á kết hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) xét chọn, với sự tài trợ kinh phí của ông Marc Teillon và bà Meredith Ludlow.

Học bổng nhằm hỗ trợ cho các nữ sinh viên có năng lực học tập nhưng khó khăn về tài chính để theo học và hoàn thành chương trình bậc đại học. Học bổng trị giá 25 triệu đồng/suất/năm học và được cấp tiếp tục trong suốt quá trình học đại học với điều kiện các sinh viên phải giữ vững thành tích học tập tốt.

PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu tại buổi lễ

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm của Trường cho đại diện Quỹ Châu Á và Trung tâm Giáo dục & Phát triển (CED)

Trong suốt thời gian tài trợ học bổng, Quỹ Châu Á và CED đã luôn quan tâm và giúp đỡ các nữ sinh không chỉ về kinh phí học tập mà còn tạo cơ hội để các em được rèn luyện, tích lũy kiến thức xã hội, phát triển các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ, các hoạt động vì cộng đồng,… Ngoài ra, chương trình còn đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học và định hướng việc làm cho các nữ sinh, tạo sự tự tin và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay.

Cuối năm học 2018 – 2019, chương trình có 64 em ra trường. Nhằm ghi nhận sự nỗ lực trong học tập của các em và tổng kết lại 4 năm học, Ban điều phối Quỹ học bổng đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các em.

Sau buổi Lễ tốt nghiệp, Quỹ Châu Á và CED và Trường Đại học An Giang còn tổ chức buổi tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm cân bằng giữa việc làm và gia đình cho nữ giới khi đi làm” để cung cấp các kiến thức nền tảng cho các em khi ra trường.

Bà Đinh Kiều Nhung – Quản lý chương trình Giáo dục Quỹ Châu Á tại Việt Nam trao giấy chứng nhận và cúp lưu niệm cho các nữ sinh

Các bạn nữ sinh Trường Đại học An Giang nhận giấy chứng nhận và cúp lưu niệm

Các bạn nữ sinh Trường Đại học Cần Thơ nhận giấy chứng nhận và cúp lưu niệm

Các nữ diễn giả trong buổi tọa đàm

Các em nữ sinh nhiệt tình tham gia buổi tòa đàm

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với các em

Nhung Nguyễn – P.CTSV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.