Vừa qua, Câu lạc bộ Bình đẳng giới Trường Đại học An Giang đã tham gia Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ và chăm sóc trẻ em” do Sở Tư Pháp tỉnh An Giang phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức.

Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trẻ em và bình đẳng giới; phổ biến sâu rộng văn bản pháp luật cho cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân.

Hội thi có 13 đội tham gia gồm: Công an tỉnh An Giang, Trường Đại học An Giang  và 11 đội là những báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác trẻ em, bình đẳng giới của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Với chủ đề “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ và chăm sóc trẻ em”, các đội phải trải qua 4 phần thi: tự giới thiệu, diễn tiểu phẩm, xử lý tình huống và hiểu ý đồng đội. Nội dung các phần thi xoay quanh kiến thức về Công ước Liên Hợp quốc về quyền trẻ em; Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành; những kiến thức pháp luật về hôn nhân - gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình… và những kiến thức cần thiết cho việc tìm hiểu pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới.

Trải qua nhiều ngày luyện tập thì các thành viên trong CLB Bình đẳng Trường Đại học An Giang đã hoàn thành tốt những phần thi của mình với thông điệp gửi đến Hội thi là “Giới tính không phải là giới hạn” và đạt giải Khuyến khích chung cuộc.

Phần thi tự giới thiệu của đội Trường Đại học An Giang 

Phần thi tiểu phẩm của đội Trường ĐHAG

Các bạn sinh viên thể hiện năng khiếu diễn kịch của mình

Phần thi xử lý tình huống của đại diện đội ĐHAG

Đại diện các đơn vị nhận giấy khen của Ban Tổ chức Hội thi

Các đội cùng chụp ảnh lưu niệm

Tuyết Ái - DH17QT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.