Ra quân từ ngày 3/7/2019, đến nay, Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2019 của Trường Đại học An Giang đã đạt được những kết quả ấn tượng.

Tham gia Chiến dịch, hơn 240 sinh viên tình nguyện được tăng cường về 3 huyện: Chợ Mới, Tịnh Biên, Tri Tôn để triển khai các hoạt động hỗ trợ địa phương.

Với chủ đề “Tuổi trẻ An Giang tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm “Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả- an toàn”, các bạn đã thực hiện nhiều công trình, phần việc hiệu quả, thiết thực, an toàn gắn với nhu cầu thực tế từng địa phương, đơn vị đồng thời thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia.

Với công tác thiếu nhi, các sinh viên tình nguyện đã tổ chức 8 lớp học làm người có ích, thu hút hơn 250 thiếu nhi; tổ chức 13 hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi với sự tham gia của gần 300 học sinh các trường; phối hợp với địa phương tổ chức phổ cập bơi cho hơn 300 lượt thiếu nhi và hàng chục sân chơi cho gần 700 lượt thiếu nhi tham gia.

Với công tác tuyên truyền, các bạn đã phát hơn 4.000 tờ bướm cho các hộ dân để tuyên truyền phòng bệnh do virus Zika và bệnh tay chân miệng; tổ chức 3 phiên tòa giả định để nâng cao nhận thức của người dân trong xử lý các tình huống pháp luật.

Với công tác đền ơn đáp nghĩa, các đội sinh viên tình nguyện đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng các phần quà cho 5 hộ gia đình chính sách.

Ngoài ra, các bạn còn hỗ trợ địa phương trồng hơn 3.500 cây xanh và hơn 10km đường hoa cho các xã.  

Các công trình, phần việc kể trên không chỉ góp phần giúp địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo đảm an sinh xã hội, mà còn là dịp để tuổi trẻ Trường Đại học An Giang được trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến và phát huy sức trẻ, trí tuệ, tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

Các hoạt động của Chiến dịch sẽ được các sinh viên tình nguyện tiếp tục triển khai đến ngày 1/8/2019 tại các địa phương trong Tỉnh.

Hội thi An toàn giao thông nhằm giúp các em thiếu nhi nâng cao ý thức khi tham gia giao thông

Lớp học làm người có ích nhắc nhở các em quý trọng tình cảm gia đình

Sân chơi thiếu nhi là dịp để các em gặp gỡ, vui chơi cùng bạn bè trong những ngày hè

Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi được các bạn nhỏ rất thích

Các chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ địa phương dọn dẹp, vệ sinh môi trường

Công tác tuyên truyền cũng được các chiến sĩ tình nguyện chú trọng

 

e-News (Ảnh: Trung đội Kiến Thành)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.