Ra quân từ ngày 11/7, đến nay, Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học An Giang đóng tại xã Thới Sơn – Huyện Tịnh Biên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, đặc biệt là các hoạt động dành cho thiếu nhi địa phương.

Với hoạt động dạy học, Trung đội đã vận động hơn 60 học sinh tiểu học đến trường ôn tập hè. Các em được dạy tiếng Anh cơ bản và ôn tập các nội dung trong chương trình tiểu học. Bên cạnh đó, các bạn còn dạy cho các em nhảy dân vũ và phổ cập bơi cho các em.

Với Hội thi “An toàn giao thông”, các chiến sĩ tình nguyện đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để giúp các em nhỏ nâng cao kiến thức về văn hóa giao thông thông qua hoạt động vẽ tranh, xé dán tranh.

Với lớp học làm người có ích, Trung đội đã thu hút hơn 40 học sinh đến với lớp. Chương trình được diễn ra theo hình thức kể chuyện. Bằng giọng kể gần gũi, các anh chị tình nguyện viên đã lồng ghép những tình huống ngoài thực tế trong từng câu chuyện, nhằm giúp định hướng cho các em học sinh những thói quen trong cuộc sống như: biết lễ phép và kính trọng người lớn, biết nói lời xin lỗi - cảm ơn, biết xếp hàng, biết giữ gìn cái chung - cái riêng, biết tự chăm sóc bản thân. Đặc biệt, các tình nguyện viên nhấn mạnh cho các em về tình cảm gia đình, kính trọng yêu thương ông bà, cha mẹ của mình.

Đặc biệt, Trung đội đã tổ chức Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi cho gần 50 học sinh. Hội thi diễn ra theo hình thức trắc nghiệm và trả lời nhanh, giúp các em học sinh phát huy được khả năng tư suy sáng tạo, vận dụng được các kiến thức đã học vào cuộc sống, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Học sinh đoạt giải Nhất được đội tổ chức nghi lễ “Vinh quy bái tổ” long trọng.

Các chiến sĩ tình nguyện hướng dẫn các em học sinh xé dán tranh với chủ đề An toàn giao thông

Vui cùng Hội thi An toàn giao thông

Qua Hội thi, các em học sinh đã có thêm kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông

Cùng nhảy dân vũ nào mọi người!

Ngày hội dân vũ đã mang đến nhiều niềm vui cho các em học sinh

Trung đội Thới Sơn còn tổ chức lớp phổ cập bơi cho thiếu nhi địa phương

Cùng chia sẻ tình cảm gia đình tại lớp học làm người có ích

Các em thiếu nhi gửi những mong ước cầu cho gia đình luôn bình an, hạnh phúc tại lớp học làm người có ích

Qua lớp học, các em hiểu hơn về tình cảm gia đình, biết kính trọng yêu thương ông bà, cha mẹ của mình

Sôi nổi Hội thi Trạng nguyên nhỏ tuổi

Văn Liến - CD42TH

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.