Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), vừa qua, các đoàn viên Trường Đại học An Giang đã tham gia chương trình Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Tỉnh An Giang. Đây là hoạt động thường niên do Tỉnh đoàn An Giang, Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Hội Cựu chiến binh Tỉnh An Giang tổ chức.

Tại buổi lễ, các đoàn viên đã được nghe đồng chí Phạm Văn Phường – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Tịnh Biên phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc.

Đại diện cho tuổi trẻ tỉnh An Giang, đồng chí Phan Duy Bằng – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Bên cạnh đó, đồng chí hy vọng các đoàn viên thanh niên sẽ kế thừa và phát huy thành quả cách mạng của ông cha để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện và 1000 cô, chú cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ, các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong tỉnh đã dâng hương, thắp nến ở các phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ quê hương Bác Tôn quyết tâm phát huy những truyền thống cách mạng, tinh thần xung kích, tình nguyện.

Đoàn viên sinh viên tham dự buổi lễ

Quý đại biểu dâng vòng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang (Ảnh: baoangiang)

Đoàn viên sinh viên thắp nến và hương tại các phần mộ liệt sĩ (Ảnh: baoangiang)

Mặc cơn mưa rào dai dẳng suốt buổi lễ, không giấu được nét xúc động chân thành, bạn Dương Thị Kim Ngân (DH18AV) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham dự chương trình đầy xúc động và tự hào này. Mình có cơ hội hiểu thêm về những khổ nhọc của cha anh. Bản thân mình sẽ luôn tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ”.

Chương trình “Thắp nến tri ân” đã đem lại ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ ngày nay. Ngoài hoạt động này, đoàn viên thanh niên trong tỉnh cũng đã thăm hỏi, tặng quà… cho các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân ngày 27/7.

 

Ngọc Hân - DH18NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.