Trong ngày 3-4/8/2019, tại Nhà Thiếu nhi An Giang, đại diện sinh viên Trường Đại học An Giang đã tham gia Hội thi “Vì màu xanh quê hương” năm 2019 với chủ đề “Nói không với rác thải nhựa”.

Hội thi do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang tổ chức, nhằm nâng cao ý thức tự giác của Đoàn viên thanh niên trong việc tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh trong việc tham gia xây dựng nếp sống Đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị và chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Hội thi có sự tranh tài của 13 đội đến từ các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc (Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường Đại học An Giang). Các đội trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu, Thử sức với xúc giác và Thuyết trình về các mô hình hay, các vấn đề về môi trường mà con người phải đối mặt hiện nay.

Sinh viên Trường Đại học An Giang mang đến Hội thi bộ sưu tập thời trang tái chế (phần thi Tự giới thiệu) và mô hình Vườn thuốc nam online (phần thi thuyết trình). Mô hình Vườn thuốc nam online được áp dụng công nghiệ 4.0 quét mã QR để truy xuất tên gọi, nhận dạng, thành phần dược tính và công dụng của gần 100 loại dược liệu do sinh viên của Trường sưu tầm và trồng tại khuôn viên của Trường.

Kết quả, đội Đại học An Giang đã đoạt giải Khuyến khích tại Hội thi.

Tại Vòng thi Tự giới thiệu, đội ĐHAG mang đến bộ sưu tập thời trang từ vật liệu tái chế

Phần thi Thử sức với xúc giác

Phần thi thuyết trình của Đội ĐHAG với mô hình Vườn thuốc nam online

Thử nghiệm truy xuất cây thuốc nam bằng cách quét mã QR

Đội ĐHAG đoạt giải Khuyến khích tại Hội thi

Ban Tổ chức trao giải cho các đội

Đội ĐHAG cùng các bạn cổ động viên

Trước đó, để chuẩn bị cho Hội thi, các bạn sinh viên đã hỗ trợ UBND Xã Vĩnh Trạch vệ sinh môi trường và trồng hoa dừa cạn để tạo cảnh quan xanh đẹp, chung tay xây dựng Nông thôn mới ở địa phương

Các bạn sinh viên CLB Vườn thuốc nam ĐHAG "Vì màu xanh quê hương"

Thanh Phong – DH19TP

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.