Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tuổi trẻ Đại học An Giang nhớ lời Di chúc theo chân Bác (1969 - 2019); Chào mừng Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2019), vừa qua, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường phối hợp với Phòng Công tác Sinh viên tổ chức chương trình "Nghĩa tình Biển đảo quê hương 2019" tại Phú Quốc.

Trong chương trình, Đoàn đã tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ giữa sinh viên với chiến sĩ trên đảo. Các tiết mục xoay quanh chủ đề về Đảng, về Bác Hồ, Bác Tôn, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc của các chiến sĩ Hải quân. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tổ chức các trò chơi kỹ năng, trò chơi sinh hoạt tập thể cho các em thiếu nhi địa phương.Ngoài ra, Đoàn còn tặng 50 lá cờ cho cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân để tham gia sinh hoạt và công tác.

Cũng tại chương trình, các bạn sinh viên còn được nghe tuyên truyền về Luật biển, bằng chứng lịch sử, pháp lý biển, đảo Việt Nam; Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982;Bộ quy tắc ứng xử Biển Đông (COC); Tuyên bố ứng xử của các bên ở biển đông (DOC); chủ trương,giải pháp quản lý, bảo vệ biển, đảo của Đảng và Nhà nước; giới thiệu vẻ đẹp và tiềm năng phát triển của biển đảo Việt Nam; những thành tựu phát triển kinh tế biển, đảo, các nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế biển của các chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Đoàn viên ĐHAG giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ hải quân

Mọi người chụp ảnh lưu niệm

Trung Quốc - P.CTSV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.