Tuần qua, sinh viên lớp DH18TP (ngành Công nghệ thực phẩm) đã có chuyến đi thực tế đến các Công ty/Nhà máy sản xuất thực phẩm tiêu biểu trong nước. Đây là hoạt động thường niên thuộc học phần “Thực tập kỹ thuật thực phẩm tại nhà máy” (FST319) nằm trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm - khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên.

Chuyến đi nhằm giúp cho sinh viên có nhận thức đúng đắn hơn ngành nghề đã chọn học, tạo động lực, lòng say mê và yêu nghề hơn cho sinh viên.

Trong chuyến đi, các sinh viên đã đến tham quan Công ty cổ phần Acecook Việt Nam chi nhánh Vĩnh Long và tìm hiểu về quy trình sản xuất mì ăn liền theo công nghệ Nhật Bản.

Tại Tiền Giang, đoàn đến tham quan Công ty Kimmy’s chocolate – nhà sản xuất sô cô la chất lượng tại Việt Nam. Kimmy’s chocolate áp dụng kỹ thuật làm sô cô la truyền thống của châu Âu và châu Mỹ tạo ra sản phẩm sô cô la chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe.

Ở Bình Dương, sinh viên được tham quan  Công ty TNHH Yakult Việt Nam và tìm hiểu về quy trình sản xuất sản phẩm sữa lên men theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản với đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ cao.

Ở Đồng Nai, đoàn đến và tham quan nhà máy Ajinomoto Long Thành. Tại đây, đoàn được tìm hiểu, tham quan quy trình sản xuất hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt Ajinomoto và các gia vị dạng bột.

Tại TP.HCM, đoàn được tham quan Công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam – doanh nghiệp được chứng nhận phát triển bền vững nhất Việt Nam. Tại đây, sinh viên được tham quan, nghe thuyết trình về quy trình sản xuất bia Heineken và bia Tiger.

Qua chuyến đi, các bạn sinh viên không chỉ hiểu rõ hơn về các quy trình sản xuất thực phẩm quy mô công nghiệp mà còn được trải nghiệm công việc của các kỹ thuật viên, nhân viên tại nhà máy, công ty. Chuyến đi để lại những kỷ niệm đẹp, thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp đồng thời các bạn cũng học hỏi được những kinh nghiệm cho việc học tập hiện tại và cho công việc tương lai.

Các sinh viên tham quan Công ty cổ phần Acecook Việt Nam chi nhánh Vĩnh Long

Đoàn thực tế tại Công ty Kimmy’s chocolate

Đoàn thực tế tại Công ty TNHH Yakult Việt Nam

Sinh viên tham quan Công ty Ajinomoto tại Long Thành

Các sinh viên trải nghiệm các sản phẩm của Ajinomoto

Đoàn tham quan Công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam

Đoàn thực tế tại Nhà máy Dược phẩm Ladophar

 

Thư Nguyễn - DH18TP

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.