Từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh trật tự trong Ký Túc Xá (KTX) luôn được Ban Quản Lý (BQL) quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời tạo môi trường ổn định cho các bạn sinh viên ăn ở, học tập thật tốt. Tuy nhiên, gần đây, do việc xậy dựng mở rông quy mô KTX nên nhiều kẻ xấu lợi dụng tình hình trà trộn vào trộm xe và tài sản của sinh viên. Trước tình hình đó, 19h ngày 14/10/2006, BQL đã tổ chức ngay buổi họp phổ biến và nhắc nhở ý thức cảnh giác cho sinh viên.

          Gần 30 bạn sinh viên là cờ đỏ, trưởng phòng của dãy U2,U3,dãy C, KTX Tịnh Biên tập trung tại nhà sinh hoạt KTX nữ, đến dự buổi họp có thầy Thái và thầy Cường tronh BQL KTX.

 Mở đầu buổi họp, thầy Cường báo cáo tổng kết tình hình an ninh trong KTX 3 tháng đầu năm, nhắc nhở một số điều về nấu ăn, giữ gìn tài sản cho các bạn. Sau đó thầy phổ biến vài vấn đề "nóng" hiện nay trong KTX hiện nay và đề nghị các bạn cờ đỏ, trưởng phòng về phổ biến lại cho các thành viên khác, nhất là tình hình an ninh: đề phòng và cảnh giác kẻ gian trà trộn vào KTX trộm cắp tài sản. Thầy cũng nhắc nhở thêm các bạn cần có tinh thần tập thể trong việc giữ gìn an ninh chung cho KTX, nhất là các bạn ở nhà xe và cờ đỏ, trưởng phòng.

          Thầy Thái cũng báo cáo thêm một số trường hợp kẻ gian xâm nhập vào KTX và đề nghị các bạn đóng góp ý kiến để tình hình an ninh ở KTX được thắt chặt hơn.

          Bạn Lạm Văn Đủ - trưởng phòng 305 thay mặt các bạn đề nghị BQL  hỗ trợ cho các bạn ở nhà xe, trưởng phòng, cờ đỏ và trực nhật mỗi bạn một cái còi để báo động khi phát hiện kẻ gian đột nhập đồng thời yêu cầu BQL phổ biến sâu rộng ý thức cảnh giác cho sinh viên trong KTX.

          Thay mặt BQL KTX, thầy Thái ghi nhận các ý kiến và tranh thủ hỗ trợ còi báo động cho các bạn. Thầy cũng nhắc nhở thêm các cờ đỏ và trưởng phòng tăng cường phổ biến ý thức tự giác cho các bạn trong phòng.

           Trúc Nam Sơn

 

Trúc Nam Sơn

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.