Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, các anh chị và các bạn sinh viên khóa 20 thân mến!

Em tên HỒ NGỌC LAN, sinh viên lớp DH20LU, Khoa Luật và Khoa học Chính trị. Hôm nay, trong không khí hân hoan và trang trọng của Lễ Khai giảng năm học 2019-2020, em rất vinh dự và tự hào được thay mặt các bạn tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ của mình.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, các anh chị và các bạn!

Cũng như nhiều bạn học sinh khác, trở thành sinh viên của Trường Đại học An Giang – Trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minhlà mong ước, là mục tiêu phấn đấu của em. Từ khi còn là học sinh cấp hai, em đã ước mơ trở thành một Luật sư. Vì vậy, ngày nhận được giấy báo nhập học vào ngành Luật của Trường, em cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc.

Ngày hôm nay, vinh dự được gắn bó với giảng đường Trường Đại học An Giang, mỗi tân sinh viên chúng em đều có những cảm xúc, ấp ủ cho riêng mình. Và những cảm xúc lắng đọng trong giờ phút khai giảng thiêng liêng này sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp đáng nhớ, là dấu ấn khó phai đối với chúng em. Từ đây, chúng em đã có một môi trường mới để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Chúng em phấn khởi khi được học tập trong điều kiện trường lớp khang trang. Chúng em vui mừng xen lẫn chút bồi hồi khi được đồng hành với bạn bè đến từ khắp mọi miền, cùng khám phá những chân trời tri thức dưới sự dìu dắt của các thầy cô mới.

Kính thưa quý vị! Là sinh viên trong thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0, chúng em không chỉ cùng nhau phấn đấu và rèn luyện vươn tới mục tiêu “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình”. Song song đó, chúng em còn xác định cho mình tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cùng đất nước hội nhập. Chúng em mong muốn trong tương lai không xa, chúng em sẽ trở thành những “công dân toàn cầu” ưu tú. Điều này đòi hỏi ngay từ bây giờ,chúng em phải tích cực tự học, trau dồi trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin, các kỹ năng mềm cần thiết; cũng như nâng cao ý thức về môi trường, cộng đồng, tìm hiểu văn hóa và nắm bắt tình hình thế giới. Đây được xem như“tấm vé thông hành”nhanh nhất giúp mỗi sinh viên chúng em tự hoàn thiện và hội nhập tốt hơn. 

Bạn Hồ Ngọc Lan - DH20LU, Thủ khoa của Trường, đại diện tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ

 

Chúng em – những tân sinh viên khóa 20 của Trường Đại học An Giang xin hứa:

- Quyết tâm ra sứcphấn đấu học tập, tận dụng khoảng thời gian quý báu trên giảng đường chiếm lĩnh tri thức, xây dựng kỹ năng, hình thành và phát triển năng lực nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

- Tích cực trong nghiên cứu và rèn luyện để đạt được những thành tích tốt, xứng đáng với sự giảng dạy của quý thầy cô và sự kỳ vọng của gia đình.

- Gương mẫu, đoàn kết với nhau trong học tập, trong sinh hoạt. Chúng em sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ sinh viên Trường Đại học An Giang.

Chúng em xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã tận tình đón tiếp và hướng dẫn chúng em rất chu đáo trong những ngày đầu nhập học. Các thầy cô đã truyền cảm hứng yêu mếnvề ngôi trường của tri thức để chúng em vững tin về ngành học mà mình đã chọn. Chúng em cũng cảm ơn các anh chị sinh viên khóa trênđã tổ chức chào đón, nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm vớichúng em. Tất cả đã tạo điều kiện cho những sinh viên năm nhất chúng em có bước khởi đầu thuận lợi, vui vẻ. Hành trình bốnnăm đại học sắp tới sẽ còn rất nhiều thử thách nhưng chúng em tin rằng bên cạnh các thầy cô, chúng em sẽ gặt hái được nhiều thành công để mai này góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng trao học bổng của Trường dành cho Thủ khoa

 

Hôm nay, trong niềm vui của ngày khai giảng, trong không khí ấm áp tình thầy trò, tình bạn bè, các tân sinh viên chúng em xin trân trọng gửi đến quý đại biểu, Ban Giám hiệu trường và quý thầy cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!Chúc Trường Đại học An Giang đạt nhiều thắng lợi trong năm học mới.

Em xin cảm ơn và trân trọng kính chào!

Ngọc Lan - DH20LU

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.