Sáng ngày 17/9/2019, Đoàn công tác của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh có ông Trần Hoàng Gia và bà Trần Khánh Trang – Trợ lý Trung tâm Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM). Tham dự buổi tiếp đón có lãnh đạo Thư viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, trung tâm của Trường.

Buổi gặp gỡ nhằm trao đổi về việc triển khai dự án “Không gian Hoa Kỳ” (American Hangout) đặt tại Thư viện Trường Đại học An Giang với các nội dung có liên quan đến việc thực hiện chương trình và các quy trình tiếp nhận tài trợ.

Không gian Hoa Kỳ là địa điểm tra cứu tài liệu, nơi học tập tương tác. Học sinh, sinh viên và giảng viên có thể đến nơi đây thảo luận, chia sẻ ý tưởng và kiến thức, nâng cao trình độ tiếng Anh và tìm hiểu về Hoa Kỳ. Bên cạnh các bộ sưu tập sách về Hoa Kỳ, tài liệu giảng dạy tiếng Anh, các loại tạp chí, đĩa CD, DVD, nơi đây còn được trang bị tivi kết nối Internet có thể phát trực tiếp các chương trình từ các Trung tâm Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng như kết nối sinh viên với Trung tâm Tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ.

Toàn cảnh buổi tiếp đón

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung chuẩn bị xây dựng Không gian Hoa Kỳ như: vị trí đặt góc Hangout Mỹ, thời gian xây dựng, các khâu thiết kế và triển khai dự án, các văn bản và thủ tục liên quan đến việc tài trợ cho dự án, thủ tục bổ sung nguồn tài liệu, các hoạt động sẽ được triển khai trong ngày khai trương góc Hangout, các sự kiện giới thiệu về văn hóa Hoa Kỳ, việc kiểm tra khi dự án đưa vào hoạt động…

Đại diện lãnh đạo các đơn vị cũng đã có những đề xuất về việc tổ chức các hoạt động, sự kiện liên quan đến chủ đề văn hóa, xã hội Hoa Kỳ tại Không gian Hoa Kỳ như: tổ chức các buổi hội thảo, semina, tham quan thực tế; phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức các chuyên đề lồng ghép vào các môn học của các ngành Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Anh… góp phần xây dựng Không gian Hoa Kỳ trở nên thực sự hữu ích và thân thiết với học sinh, sinh viên và giảng viên.

Bà Trần Khánh Trang – Trợ lý trung tâm văn hóa Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về dự án Không gian Hoa Kỳ

 

Thầy Phan Trung Dũng – Trưởng phòng Quản trị Thiết bị trao đổi một số nội dung về mua sắm trang thiết bị

 

Thầy Nguyễn Minh Triết – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ phát biểu tại buổi làm việc

 

Cô Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện phát biểu tại buổi tiếp đón

Được biết, trước đó, đoàn công tác Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến khảo sát và trao đổi thông tin với lãnh đạo Thư viện Trường về cách thức bố trí và các khâu chuẩn bị trang thiết bị đặt tại Không gian Hoa Kỳ. Theo kế hoạch dự kiến, Không gian Hoa Kỳ đặt tại Thư viện Trường sẽ được khai trương vào giữa tháng 11/2019 cùng với thời điểm kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐHAG.

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với đại diện Nhà trường

 

Cẩm Thiêu – TV (Ảnh: Hữu Nghị – TV)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.