Trong cuộc đời chúng ta ai cũng đã từng trải qua tuổi học trò, để lại biết bao kỉ niệm đẹp cho dù năm tháng cuộc đời có trôi bao nhiêu cũng không thể nào xoá mờ. Từ những cảm xúc bở ngỡ ngày đầu đến lớp tới nỗi buồn trong buổi chia tay sẽ đọng lại mãi trong lòng mỗi người. Tuổi học trò là tuổi đẹp nhất trong đời mỗi người với sự hồn nhiên, trong sáng không lo nghĩ trong sự bình yên ngọt ngào bên bạn bè, bên thầy cô. 

         Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng không thể nào quên cái cảm giác ngỡ ngàng, xa lạ của ngày đầu đến lớp, những giọt nước mắt đã rơi trong ngày đầu tiên đó là bao nỗi hoang mang bỡ ngỡ, thậm chỉ sợ hãi vềmột nơi xa lạ nhưng xen vào đó cũng là niềm vuisướng tò mò và háo hứccủa ngày đầu đi học, mở ra cho cuộc đời mình cánh cửa của tri thức, củabao điều thú vị đang chờ mình ở tương lai phía trước.

        Rồi khi đã quen dần với việc ngày hai buổi đến trường, lại cảm thấy có điều gì đó thật ý nghĩa cứ thôi thúc chúng ta tìm kiếm.Đó là ánh sáng của tri thức vớimột sức hút lạ thường vẫy gọi. Vàrồinhững trải nghiệmvui buồn cứ tiếp diễn, những trò chơi rộn rã tiếng cười,... Tuổi học trò là vừa học, vừa chơi thì mới nhiều màu sắc, nhiều kỉ niệm cho chúng ta một thời tuổi thơ sôi nổi.

     

Ảnh minh họa. Nguồn: guu.vn 

       Chớp mắt, ngày chia tay cũng đến, những chữ kí trên áo, những nét vẽ, những dòng chữ trên trang lưu bút như minh chứng cho tình bạn ngọt ngào, tình yêu mới chớm, những giận hờn như tan biến cùngtay nắmchặttay, cùnggiọnghát hòa vang những ca từ tha thiết thay cho lời tạm biệt,những lời hứa sẽ còn gặp lại nhau, nhắc nhớ từng kỉ niệm mãi nằm sâu trong ký ức thanh xuân, mong rằng khi gặp lại sẽ nhận ra nhau và không bao giờ quên nhau.

      Sau bao năm tháng năm trôi qua khi mỗi lần về lại mái trường,gặp lại thầy xưa bạn cũ,những kỉ niệm trong tim như thức dậy giữa cái nắng chói chang của cuộc đời,để rồi bỗng hối tiếc vì những lời chưa kịp nóitừ miền kí ức xa xôi. Và khi ấy, bản thân mới nhận ra rằng những năm tháng của tuổi học trò là quảng đường đẹp nhất mà ở đó ta có những bước đi chập chững trước khi bước vào đời, để sau này dù ở nơi đâu, dù có làm gì, ta vẫn thấy tuổi học trò tươi đẹpkhông bao giờmất đi mà cứ mãitheo ta trong suốt cuộc đời, nâng bước chân ta mỗi khi vấp ngã, an ủi ta mỗi khi thất bại và dìu dắt ta ngẩng cao đầu bước tới tương lai…

        Yêu lắm miền ký ức học trò tươi đẹp ấy…

Hợp Võ -DH20NV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.