Nhằm giúp các bạn học viên nước ngoài hiểu rõ hơn về đặc trưng văn hóa Việt Nam cũng như tạo điều kiện cho các bạn trau đồi kỹ năng sử dụng tiếng Việt, vừa qua, các giảng viên Khoa Sư phạm đã tổ chức cho 5 học viên Lào và 4 học viên Campuchia đón Trung thu.

Các bạn học viên tỏ ra rất hứng khởi khi được tham gia thả hoa đăng kèm theo những nguyện cầu tốt đẹp, may mắn sẽ đến với bản thân và gia đình. Các bạn được giao lưu với những em học sinh làm công tác thiện nguyện tại khu vực bờ hồ Nguyễn Du, qua đó tìm hiểu những kiến thức liên quan đến lịch sử ra đời ngày Tết Trung thu, những phong tục tập quán người Việt thường thực hiện trong dịp này.

Sau khi đón Trung thu với người Việt tại phố đi bộ và bờ kè Nguyễn Du, các bạn học viên cùng ngồi lại với nhau “phá cỗ”, thưởng thức bánh trung thu, cùng trò chuyện trong không khí ấm áp, vui tươi. Bạn Koya- học viên người Lào bộc bạch: “Đây là Trung thu đầu tiên của em khi ở Việt Nam. Mọi thứ đều rất mới mẻ, rất vui. Em thích đi chơi Trung thu với người Việt Nam, thích ăn bánh trung thu.”

Được biết, hiện tại có 4 cán bộ người Campuchia và 5 học viên người Lào đang theo học lớp Tiếng Việt ở Trường Đại học An Giang. Sau một năm học tập, các cán bộ Campuchia sẽ về nước công tác trong khi học viên Lào tiếp tục học đại học 4 năm cũng tại Đại học An Giang.

Các bạn học viên nước ngoài hào hứng với hoạt động đón trung thu tại Việt Nam

 

Các bạn thả hoa đăng kèm theo những nguyện cầu tốt đẹp, may mắn sẽ đến với bản thân và gia đình

Cùng phá cỗ trung thu

Chí Hùng - K.SP

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.