×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_2056 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_2056 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Đó là chủ đề của buổi sinh hoạt CLB Văn Thơ vào ngày 12/10/2006, tại giảng đường L4. Buổi sinh hoạt còn nhằm chào đón các bạn "tân sinh viên" yêu thích văn chương cũng là "tân thành viên" của CLB Văn Thơ.

Làm thế nào để trở thành thành viên của CLB VănThơ?

Do gặp "sự cố" về địa điểm tổ chức, nên thời gian như thông báo được "lùi' lại một chút. Các bạn khóa mới (chủ yếu là các lớp 7C1, 7C2, 31C1) đến rất sớm và phải ngồi chờ để các bạn được phân công tổ chức trang trí. Giảng đường L4 dần dần đông lên.

Chủ nhiệm CLB Văn Thơ Thầy Trần Tùng Chinh lên giới thiệu đôi nét về CLB Văn Thơ mà đặc biệt là để trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên năm mới " làm sao để trở thành thành viên của CLB Văn Thơ?" (thắc mắc trong đầu thôi chứ chưa nói ra, nhưng Thầy đón biết được). Thầy Tùng Chinh "CLB Văn Thơ được thành lập Từ năm 2000, đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi và duy trì được các buổi sinh hoạt định kì, đặc biệt CLB đã ra được 13 tuyển tập. Vì tính chất của CLB Văn Thơ là một CLB "mở" nên thành viên của CLB là tất cả sinh viên yêu thích văn chương, và "không có một thủ tục nào cả", chỉ theo dõi thông báo sinh hoạt CLB và tham gia sinh hoạt là được, nếu có sáng tác thì gởi về cho Ban chủ nhiệm CLB (qua địa chỉ mail:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) để ban chủ nhiệm biên tập, nếu bài viết có chất lượng sẽ được chọn đăng trên Báo Sinh Viên Điện Tử (vì từ đây CLB sẽ không ra tuyển tập nữa, mà chỉ đăng bài trên Báo SVĐT mà thôi) và sẽ có tiền nhuận bút để ...ăn kem...". Vậy là ai cũng có thể trở thành thành viên của CLB Văn Thơ, dễ quá phải không các bạn? Như vậy các bạn ngồi đây sinh hoạt đã là thành viên của CLB Văn Thơ rồi.

"Chúng ta là anh em một nhà"

Trong năm qua hoạt động nổi bật nhất của CLB Văn Thơ là tổ chức thành công "Hội thi ngâm thơ" cho tất cả các bạn sinh viên. Nhân dịp này CLB Văn Thơ cũng giới thiệu những "giọng ngâm vàng" đã đoạt những giải cao trong Hội thi vừa qua. Đầu tiên là bạn Viễn (ĐH5D3, đoạt giải nhì) ngâm tặng các bạn bài thơ do mình sáng tác "Cái "nếu như" buồn":

Đã có lần mắt họ nhìn nhau

Trong bất chợt không kịp che bối rối

Chỉ nhìn thôi mà không kịp nói

Có lẽ một người định nói lại thôi.

Tiếp theo, bạn Hoàng Hoa (29C1, đoạt giải nhất) ngâm tặng các bạn bài "Gởi tình em lại với quê..." sáng tác của bạn Cao Phú Cường:

Dòng đời đá nát vàng phai

Tim anh, em vẫn đẹp hoài với quê...

Phía dưới, đâu đó đã vang lên tiếng chắc lưỡi, hít hà "ngâm gì mà hay dữ vậy".

Giảng đường lắng lại để thưởng thức giọng ngâm của hai người đạt giải cao trong cuộc thi vừa qua. Sau đó phần giao lưu với cây bút "thường xuyên" (tức là có bài đăng thường xuyên và thường xuyên có những sáng tác mới ) của CLB: bạn Cao Phú Cường (29C1) và bạn Nguyễn Văn Viễn (ĐH5D3, bút danh Nguyễn Xa). Hai bạn tự giới thiệu, chia sẻ chút kinh nghiệm sáng tác cho các bạn khóa mới. Khi nói đến chia sẻ kinh nghiệm thì hai bạn đều cho rằng "trước hết phải có cảm hứng, có lòng đam mê, khi sáng tác xong nên gởi cho thầy cô, bạn bè đọc góp ý..."Hai bạn còn trình bày những sáng tác mới của mình tặng cho các bạn.

 

Giới thiệu bút nhóm Chân Quê

Nhân dịp này bút nhóm Chân Quê cũng ra mắt và giới thiệu trước CLB Văn Thơ. Được thành lập cách đây hơn 6 tháng (đã từng được giới thiệu trên tờ Báo SVĐT), bút nhóm Chân Quê vẫn duy trì sinh hoạt thường xuyên và định kì (mỗi tuần một buổi vào tối thứ tư) và đã có những đóng góp tích cực cho CLB Văn Thơ ( cụ thể là trong tuyển tập số 13 của CLB, tổ chức được buổi giao lưu với các bút nhóm ở Trường THPT THủ Khoa Nghĩa...). Trình bày cách thức hoạt động của bút nhóm và khuyến khích các bạn khóa mới nên mạnh dạn thành lập bút nhóm, bút nhóm Chân Quê sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động. Bút nhóm Chân Quê cũng dự tính "mở rộng" kết nạp thành viên mới, vì nếu nói như bạn nhóm trưởng thì "Các thành viên bút nhóm Chân Quê, đa số là năm cuối, nên học hết năm nay sẽ "về quê"..."Và hẹn khi nào bút nhóm Chân Quê sinh hoạt sẽ thông báo mở rộng, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thì xin mời tham dự...

 

Đặc biệt nhất là phần giao lưu văn thơ với sinh viên khóa mới được Thầy Tùng Chinh điều khiển. Bạn Hồng Vân (7C1) giới thiệu bài "Giảng đường, chiều..."

Giảng đường con bước thênh thang

Trường đời ba bước gian nan lặng thầm...

Thầy Tùng Chinh cũng giới thiệu cho các bạn sinh viên khóa mới biết cô Huỳnh Diệu (cũng là thành trong Ban chủ nhiệm CLB) và mời cô lên giao lưu với các bạn. Cô Huỳnh Diệu cũng tặng các bạn một bài thơ mới làm chưa kịp đặt tựa

Cho con đi học trường xa

Nhiều khi mẹ cứ ngẩn ngơ buồn...

 Thầy Nguyễn Phước Lộc giao lưu với các bạn khóa mới và chia sẻ những kinh nghiệm khi sáng tác thơ, Thầy đặc biệt hay ở mảng thơ tình

Tình yêu không quên lãng

Một phút nhớ xôn xao...

Bạn Hồng Nhung (7C1) lên giới thiệu truyện ngắn của mình "Lũ ơi!" bằng một giọng kể truyền cảm nhập tâm và súc động đến gần ...rơi nước mắt...Giảng đường lắng xuống.

 

Nhiều bạn sinh viên năm nhất khi ra về còn tiên tiếc một cái gì đó. Họ ước gi mình cũng tổ chức được một chương trình như thế.

 

Bài và ảnh: Trần Sang

{gallery}sigplus_gallery/gallery_2056{/gallery}

Trần Sang

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.