Ngày 6/10 vừa qua, CLB Bình đẳng giới  - Trường Đại học An Giang đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở Trường THCS Hùng Vương, phường Đoàn Đông Xuyên tổ chức Chương trình Tuyên truyền phòng chống Bạo lực học đường và xâm hại tình dục đối với học sinh năm 2019 được tổ chức tại UBND Phường Đông Xuyên.

Chương trình hân hạnh được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Phúc – Chuyên viên phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em Bình đẳng giới Sở Lao động Thương binh & Xã hội; đ/c Nguyễn Hồng Nhật – Chủ nhiệm CLB Bình đẳng giới; đ/c Nguyễn Thị Xuân Huệ - Phó chủ nhiệm CLB Bình đẳng giới; đ/c Dương Thị Yến Thu – Phó chủ nhiệm CLB Bình đẳng giới; đ/c Võ Thị Thùy Linh – Bí thư Đoàn phường kiêm chủ tịch Hội đồng đội Phường Đông Xuyên; Cô Quách Kim Phượng – Tổng phụ trách đội trường THCS Hùng Vương và đặc biệt là sự có mặt của vị khách mời đặc biệt, diễn giả Trần Minh Tâm, cùng với hơn 120 em học sinh và thành viên của CLB Bình đẳng giới.

Các bạn học sinh cùng các bạn thành viên trong CLB Bình đẳng giới           

 

 

Quý vị đại biểu cùng BCN của CLB Bình đẳng giới

Thực tế, vấn đề bạo lực học đường và xâm hại tình dục luôn là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Thật đáng buồn và đáng lo ngại  khi cụm từ “Bạo lực học đường” có tần suất xuất hiện ngày một nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tìm kiếm trên google, cụm từ này trả về tới 24,4 triệu  kết quả chỉ trong vòng 0.57 giây. Do đó, chương trình Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em năm 2019 của CLB BÌnh đẳng giới nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục và bạo lực đối với trẻ em. Đồng thời tập huấn cho cán bộ phụ trách công tác trẻ em tại huyện, xã, thị trấn và giáo viên tư vấn tâm lý tại các trường học nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động phòng ngừa, can thiệp và hỗ trợ các trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục, bị bạo lực.

Trong chương trình các bạn học sinh đã có cơ hội được diễn giả chia sẻ về những kiến thức cũng như kỹ năng giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về kiến thức pháp luật để tự bảo vệ cho bản thân và rèn thêm các kỹ năng sống tại môi trường tập thể.Không những thế, trong chương trình còn có tiết mục biểu diễn võ thuật, hướng dẫn cho các bạn những động tác cơ bản mà các bạn có thể thực hiện được để bảo vệ bản thân.

 

Tiết mục văn nghệ của các bạn thành viên trong CLB 

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Xuân Huệ - Phó chủ nhiệm CLB trao hoa cho diễn giả Trần Minh Tâm 

Diễn giả Trần Minh Tâm báo cáo và trả lời những thắc mắc của các bạn học sinh

 

Đồng thời, trong chương trình CLB Bình đẳng giới đã trao 11 suất học bổng (trị giá 500.000đ/suất) cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội trường THCS Hùng Vương và học sinh tại địa bàn 4 khóm tại phường Đông Xuyên.

Qua buổi Tuyên truyền cũng như trao đổi của diễn giả Trần Minh Tâm, đã giúp cho các bạn học sinh phần nào được nhìn nhận rõ hơn về vấn đề bạo lực học đường và xâm hại tình dục, cũng như nâng cao được ý thức và cách để bảo vệ các trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước.

 

Tiết mục biểu diễn võ thuật do Đội võ thuật Taekwondo Thoại Sơn biểu diễn

 

Đ/c Nguyễn Hồng Nhật - Chủ nhiệm CLB trao tặng học bổng cho các em học sinh

 

Tuyết Ái - DH17QT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.