Nếu bầu trời có vẻ như bao phủ đầy mây xám mà bạn lại đi ra ngoài khi trời mưa…

Nếu bạn đang mong nhìn thấy một chiếc cầu vồng rạng rỡ nhưng màu sắc của nó lại mang đến cho bạn nỗi buồn…

Nếu quả đất vẫn tiếp tục quay mà bạn phải đi đến kết thúc…

Nếu bạn đang tìm kiếm ánh sáng mặt trời mà tất cả những gì bạn nhìn thấy là bóng đêm tối mịt…

Nếu tất cả xung quanh bạn là những niềm vui mà riêng với bạn chỉ là nỗi buồn…

Nếu bạn đang quá sức mệt mỏi mà cuộc sống lại tiếp tục quật ngã bạn…

Nếu bạn khóc…

...

Thì bạn hãy nghĩ những giọt nước mắt của bạn rơi xuống đất đã làm nên điều kỳ diệu: vẻ đẹp của những bông hoa như sự dịu dàng trên tay bạn.

Thì bạn hãy cảm nhận không khí xung quanh bạn đang sực nức mùi cỏ mới cắt.

Thì bạn hãy cười đùa với những đứa trẻ và nhận lấy sự ngây thơ từ chúng khi chúng cười đùa.

Thì hãy tưởng tượng mình đang bay cùng một cô bướm xinh xinh trong một khu rừng đầy màu sắc.

Thì bạn hãy lắng nghe tiếng thì thầm của đại dương và bạn để làn da của mình được mơn man bởi làn gió ấm áp của mùa hạ.

Thì bạn hãy nếm một viên kẹo và cảm nhận vị ngọt ngào của những kỷ niệm thời thơ ấu đang dịu ngọt trên đầu lưỡi bạn.

Thì bạn hãy lắng nghe giai điệu trong trẻo của những chú chim hót đón chào một ngày mới.

Thì bạn hãy nhớ những nỗi dịu dàng quá đỗi mà bạn nhận được từ nụ hôn êm đềm của mẹ khi ôm chặt bạn vào lòng và thủ thỉ những lời yêu thương vô bờ.
...

...

Hãy cố gắng tìm kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy trông lên những đám mây ngũ sắc trên đầu chứ đừng nhìn đất đen dưới vệ đường. Cuộc sống không ban ơn cho ta mà chính ta sẽ ban tặng cho cuộc sống những món quà từ những hành động và suy nghĩ tích cực của mình.

Hãy bắt đầu ngày hôm nay từ ngay giây phút này. Bởi vì cuộc sống đã là một niềm vui, một món quà vĩ đại nhất mà tạo hóa ban tặng cho bạn.

 Theo xitrrum.net

Bạn đọc bình luận:

Tôi là một cô gái đang mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Có lẽ mạng sống của tôi chỉ có thể kéo dài vài năm nữa. Tôi luôn sống trong nổi ám ảnh và sợ hãi. Nếu như trên thế gian này có những điều ước, thì tôi sẽ ước mình được làm con người một cách trọn vẹn! Nếu như tôi không mắc bệnh thì tôi đã rất hạnh phúc. Cuộc sống là một cái gì đó đang mờ nhạt trong mắt tôi. Nếu như.... và thì chẳng có gì đáng nói. Tôi yêu cuộc sống này! Tôi không có thời gian để thất bại! Tôi cũng không có một chút niềm tin trong cuộc sống. Thời gian còn lại của tôi. Có lẽ sẽ là những ngày để tôi biết thất bại.....
( 15/12/2004 Phương Gia Văn )
Phương Gia Vân thân mến.

Trước tiên mình thành thật chia sẽ với nỗi đau và sự thất vọng mà bạn phải gánh chịu. Ai được sinh ra và sống trên cuộc đời này đều phải một lần ra đi chỉ có điều là không biết là vào lúc nào thôi. Vì vậy sẽ tốt hơn nếu mình biết chấp nhận điều đó như một phần của cuộc sống và hãy sống những ngày còn lại thật sự có ý nghĩa cho bản thân mình và cả cho người khác....thay vì hoàn toàn vô nghĩa khi ta tồn tại trên đời này. Đôi khi con người không thể thay đổi được thực tại nhưng thượng đế cũng đã ban cho con người khả năng thay đổi suy nghĩ của mình, tích cực hay tiêu cực là do mình lựa chọn và không ai khác có thể chọn thay được. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng để cuộc sống của bạn trong những ngày còn lại thật sự có ý nghĩa và niềm vui nhé. Hãy Sống mạnh mẽ.
( 07/10/2006 Xuan Vui )
to PGV: Còn sống 1 ngày hay sống 1 năm cũng không khác gì nhau nếu bạn học được cách nghĩ lạc quan thì bạn vẫn hạnh phúc hơn. Bạn luyến tiếc cuộc sống, là đúng, khao khát sống càng đúng nhưng không có niềm tin là sai. Càng nhiều khao khát mới càng có niềm tin. Câu chuyện trên chỉ hướng bạn vào suy nghĩ tích cực ... chứ không hề xa rời thực tế, bạn sẽ thấy nó mỗi ngày nếu chịu để ý. Đừng để mất lẽ sống, dù ngày mai bạn có rời xa cuộc sống này thì hi vọng bạn vẫn có thể mỉm cười
( 10/10/2006 Nguyen )

Theo xitrrum.net

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.