Cuối tuần qua, Trung tâm Tạo nguồn nhân lực và Phát triển cộng đồng đã tổ chức Hội thảo “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0” nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học An Giang hiểu rõ về các khóa đào tạo của dự án cũng như có thêm kiến thức hỗ trợ công việc khởi nghiệp và kinh doanh. Chương trình chia làm hai buổi sáng – chiều và đã thu hút rất nhiều sinh viên đến tham dự.

Dự án “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0” là sáng kiến do Google khởi xướng, được bảo trợ bởi Bộ Công Thương Việt Nam, kết hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (VWU), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM), Hội đồng Doanh Nhân Nữ Việt Nam (VWEC) và nhiều đối tác khác trên cả nước, nhằm cung cấp các lớp đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao. Chương trình hướng đến các doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ, các chủ cửa hàng, các cá nhân khởi nghiệp và sinh viên năm cuối với mục tiêu giúp họ cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội.

Hoạt động khởi động, các bạn sinh viên chào hỏi, làm quen nhau trước khi đi vào nội dung chính của buổi hội thảo

Các bạn xem video minh họa và chăm chú lắng nghe diễn giả

Diễn giả chia sẻ các kĩ năng

Tại Hội thảo, các bạn sinh viên được hướng dẫn rất chi tiết về các cách xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội, cách tiếp thị và thu hút khách hàng bằng video trực tuyến. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội trao đổi, rèn luyện các kĩ năng qua các bài tập thực hành nhóm. Các bạn tỏ ra vô cùng thích thú khi được ôn lại các kiến thức vừa học bằng việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên nền tảng ứng dụng Kahoot.it và rinh về cho mình những phần quà ý nghĩa từ Ban Tổ chức. Bạn Phương Linh - DH19AV chia sẻ: “Hội thảo này rất đáng để tham gia. Ngoài việc học được những kĩ năng mềm, bản thân mình còn được biết thêm về cách sử dụng Youtube hiệu quả cho việc tiếp thị. Cách diễn giả trình bày các nội dung cũng rất dí dỏm, dễ thương.”

Nội dung của Hội thảo còn xoay quanh kĩ năng viết nội dung thu hút khách hàng trên mạng xã hội. Sau phần thuyết trình của diễn giả, các bạn sinh viên nhanh chóng được phân chia thành các nhóm nhỏ để cùng lên ý tưởng, viết bài giới thiệu khái quát nội dung ra giấy theo hai công thức AIDA và APSA, sau đó chia sẻ với tất cả các bạn sinh viên ngồi cùng khán phòng. Mọi người tỏ ra rất hào hứng trước những bài thuyết trình duyên dáng, cuốn hút cùng khá nhiều ý tưởng hay ho. Diễn giả cũng đánh giá cao sự sáng tạo của các bạn, bên cạnh đó còn góp ý và cho lời khuyên để các bạn có thể rút kinh nghiệm và hoàn thiện ý tưởng của nhóm. Bạn Thu Trang - DH19AV cho biết bản thân cảm thấy vô cùng phấn khởi khi tham dự Hội thảo: “Cá nhân mình có cảm giác chương trình đã tạo nên một sân chơi với bầu không khí thân thiện, vui vẻ, lại còn chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích. Nếu có thể thì mình mong chương trình được tổ chức nhiều hơn, và có thêm nhiều nội dung hơn nữa.”

Hội thảo “Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0” khép lại trong không khí vui vẻ, đan xen cảm xúc tiếc nuối của nhiều bạn sinh viên. Mong rằng Trung tâm Tạo nguồn nhân lực và Phát triển cộng đồng có thể tổ chức thêm nhiều chương trình tương tự để các bạn sinh viên không chỉ học được những kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, mà còn có thể cập nhật kiến thức số, tăng khả năng quản lý và hiệu quả kinh doanh online của bản thân.

Toàn cảnh hoạt động thảo luận trong khán phòng

Các bạn thảo luận nhóm sôi nổi

Sinh viên trình bày về ý tưởng, nội dung thảo luận của nhóm

Diễn giả nhận xét phần trình bày của các bạn, khen ngợi và cho ý kiến đánh giá

Sinh viên nhận quà từ ban tổ chức

Diễn giả hỏi - sinh viên trả lời

Ngọc Trâm - DH19AV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.