Vừa qua, Đoàn khoa Du lịch và Văn hóa – Nghệ thuật đã tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ "Du khảo về nguồn Về thăm quê hương Bác Tôn" cho các bạn tân sinh viên khoá DH20 và CD44 thuộc Khoa.

Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng bắt đầu hình thành từ tháng 12/1988, khi Bộ Văn hóa Thông tin quyết định công nhận ngôi nhà ở Ấp Mỹ An, xã Mỹ Hòa Hưng, nơi Bác Tôn sinh sống vào thời niên thiếu là di tích lịch sử lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Sau đó, chính quyền các cấp đã tiến hành tôn tạo, trùng tu, từ ngôi nhà di tích bình dị - nơi đã hun đúc hình thành nhân cách và lòng yêu nước của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, trở thành Khu di tích lưu niệm danh nhân, là một trong những nơi gìn giữ những giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa, khoa học của vùng đất An Giang.

Khu di tích có: Nhà trưng bày, nhà lưu niệm thời niên thiếu, đền tưởng niệm, nhà trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, chiếc phi cơ chở Bác vào Sài Gòn để làm lễ mít-tinh giải phóng miền Nam,…. Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng được xây dựng vào năm 1997, trên khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, với tổng diện tích hơn 1.600m2. Kiểu dáng Đền rất gần gũi với truyền thống văn hóa Việt Nam. Nổi bật là bức tượng bán thân bằng đồng của Bác Tôn, phía sau tượng là hình ảnh mặt trống đồng Ngọc Lũ được chạm nổi toát lên vẻ trang nghiêm.

Tại đây, Đoàn du khảo đã thành kính dâng hương lên Chủ tịch Tôn Đức Thắng và ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Bác. Ngoài ra, các bạn tân sinh viên còn được trải nghiệm vai trò của một hướng dẫn viên du lịch thật thụ từ các anh chị khoá trên, để các bạn hiểu rõ hơn về ngành học sắp tới của mình. Chủ tịch Tôn Đức Thắng không những là nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc, vị lãnh tụ tài ba mà còn là một người con hiếu thảo với cha, mẹ, người chồng chung thủy với vợ, người cha gương mẫu, là tấm gương sáng ngời để mọi thế hệ người Việt học tập và noi theo.

 

 

 

 

 

 

 

 

Phan Ngoan - CD43KS

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.