Vừa qua, đại diện Thư viện Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội thảo “Nâng cao kỹ năng tổ chức phục vụ người đọc trong các thư viện điện tử - thư viện số tại Việt Nam” do Liên chi hội Thư viện Đại học phía nam (VILASAL) phối hợp với Thư viện trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức.

Hội thảo với mục tiêu cung cấp các kiến thức, thông tin và những kỹ năng mới về phương thức, cách thức tổ chức phục vụ bạn đọc của thư viện trong môi trường thư viện điện tử - thư viện số; hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

Đến tham dự hội thảo có sự góp mặt của PGS,TS. Trần Mạnh Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng; ThS. Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ThS. Dương Thúy Hương- Chủ tịch Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam và hơn 130 cán bộ Thư viện đến từ thư viện các trường ĐH phía Nam, thành viên của Liên chi hội.

Tại Hội thảo, các cán bộ Thư viện được nghe chia sẻ từ 3 vị Giám đốc đến từ Thư viện Đại học Công nghệ Tp.HCM, Thư viện Đại học Việt Đức và Thư viện Đại học RMIT về những việc đã áp dụng và thực hiện tại Thư viện đang công tác, mang lại kết quả cao trong việc phục vụ bạn đọc như: Đa dạng hệ sinh thái thư viện – xây dựng ứng dụng di động cho bạn đọc sử dụng TV; Xây dựng trang web Subject Guide (LibGuide/Research Guide) cho Thư viện với công cụ WordPress, và Phát triển tài nguyên số và các dịch vụ đi kèm tại Thư viện ĐH RMIT.

Đại diện Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam,ThS. Dương Thúy Hương đã gửi lời cảm ơn đến các báo cáo viên, các đại biểu đã dành thời gian đến tham dự và báo cáo tại hội thảo. Với những nội dung đã được chia sẻ, ThS. Dương Thúy Hương hi vọng rằng các Thư viện sẽ tổ chức tốt hơn trong việc phục vụ bạn đọc của thư viện trong môi trường thư viện điện tử - thư viện số; hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam trong hiện tại và tương lai.

Đại biểu tham dự Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Báo cáo viên đến từ Thư viện Đại học Việt Đức chia sẻ tại Hội thảo

Báo cáo viên đến từ Thư viện Đại học RMIT chia sẻ tại Hội thảo

ThS. Dương Thúy Hương - Chủ tịch Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam phát biểu tại Hội thảo

Đại diện Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Ban Chấp hành Vilasal tặng quà cảm ơn các nhà tài trợ

Các học viên nhận chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn

Bích Châu - TV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.