Hòa cùng không khí chung của cả nước trong việc hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019, Thư viện Trường Đại học An Giang tổ chức trưng bày và giới thiệu các tài liệu pháp luật.

Hơn 300 tài liệu được trưng bày tại triển lãm

Ngày Pháp Luật Việt Nam được Quốc hội chọn là ngày 9/11, đây cũng là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước ta được thông qua. Ngày Pháp luật nhằm khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam.

Chủ đề Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 là “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi bảo vệ pháp luật;  ý thức tuân thủ pháp luật; góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Triển lãm sách có 342 đầu sách được trưng bày, tập trung giới thiệu những vấn đề cơ bản có tính chất nền tảng của Pháp luật Việt Nam như: Ý thức pháp luật, Xã hội học pháp luật,Dạy và học luật hình sự Việt Nam theo phương pháp lấy sinh viên làm trung tâm,… và các chủ đề về luật hiện hành đang được sử dụng, các tài liệu được Thư viện cập nhật và bổ sung thường xuyên như: Luật trẻ em; Luật cán bộ, công chức hiện hành, Luật an toàn, vệ sinh lao động (hiện hành), Luật du lịch, Luật điều ước quốc tế,…

Triển lãm mở ra cơ hội cho toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên được tiếp cận với các văn bản pháp luật mới nhất của Nhà nước, tìm hiểu trao đổi những vấn đề liên quan đến pháp luật, nâng cao hiểu biết cũng như ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, đây còn là dịp để bạn đọc tìm hiểu, trao đổi thêm về các tài liệu trong chương trình đào tạo ngành Luật và các môn học về Pháp luật được cập nhật thường xuyên. Sự quan tâm cũng như những thông tin phản hồi của bạn đọc sẽ tạo điều kiện cho Thư viện hiểu rõ hơn nhu cầu của bạn đọc để có những định hướng phục vụ tốt hơn.

Hoạt động trưng bày, giới thiệu sách pháp luật diễn ra từ ngày 4/11 đến hết ngày 10/11 tại Thư viện. Kính mời Quý thầy, cô và các bạn sinh viên đến tham khảo. Hy vọng hoạt động sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực, phục vụ hiệu quả cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập tại Trường.

Bạn đọc tham khảo tài liệu tại triển lãm

Sinh viên AGU giới thiệu tài liệu với du học sinh

Bích Châu - TV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.