Vừa qua, lớp DH19DL ngành Sư phạm Địa lý đã tổ chức chuyến đi du khảo về nguồn hai ngày (2 và 3/11) đến những danh thắng nổi tiếng ở hai tỉnh Trà Vinh và Bến Tre. Chuyến xe đã lăn bánh qua các tỉnh thành và để lại nhiều bài học, nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Hành trình bắt đầu từ Bến Tre qua các địa điểm vườn trái cây Cái Mơn, vườn hoa cảnh chợ Lách và cồn Phụng. Tận mắt nhìn thấy những vườn cây trái xum xuê, trĩu cành mới hiểu vì sao vùng Tây Nam Bộ trở thành vựa trái cây lớn nhất cả nước. Đặc biệt, có đến nơi đây mới có dịp biết thêm về những đặc sản nổi tiếng và nghề truyền thống làm kẹo dừa vốn nổi tiếng từ lâu.

Đoàn khởi hành đến Trà Vinh, biển Ba Động. Tại nơi đây, các thành viên cảm nhận hương vị mát mẻ của biển, ngắm nhìn sóng biển lăn tăn vào bờ, thấy rõ hơn sự chuyển động của sóng, cơ chế hình thành sóng, cảm nhận được những luồng gió biển và gió đất. Tối đến cả đoàn tranh thủ đi dạo ngắm thành phố Trà Vinh vào đêm, một không gian vô cùng đẹp, yên tĩnh của một thành phố miền Tây, khác lạ rất nhiều so với các thành phố ở những nơi khác. Những hàng cây xanh cao to, rợp bóng,  nó không quá ồn ào tấp nập, không  nhiều ngôi nhà cao tầng. Với nhịp sống nhẹ nhàng, Trà Vinh đang ngày đêm chuyển mình cùng với xu hướng phát triển và hội nhập với thế giới.

Tập thể sinh viên lớp DH19DL

Đền thờ Bác

Ngày hôm sau, chuyến hành trình tiếp tục đi qua  các ngôi chùa Khmer ở Trà Vinh như: Chùa Hang vốn được biết đây là ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer ngày xưa có tên là Kompông chrây (nghĩa là “Bến cây đa”). Tiếp đến là Ao bà Om và chùa Ân, với những câu chuyện li kì về lịch sử hình thành tên gọi. Đến đây chúng tôi còn được tìm hiểu về một tôn giáo và văn hóa dân tộc phổ biến ở vùng Tây Nam Bộ. Tất cả mang đến một cảm giác và một cái nhìn mới lạ về một lối kiến trúc độc đáo.

Địa điểm mà chúng tôi viếng thăm tiếp đến là đền thờ Bác đã được Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử  - văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1989. Khu di tích với các hạng mục chính như: Đền thờ Bác Hồ, nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, khuôn viên cây xanh, ao cá,…. Và đặc biệt là mô hình Nhà sàn Bác Hồ được thiết kế, in sao, và lắp khoa học theo nguyên bản nhà sàn Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch ở thủ đô Hà Nội, tạo cơ hội để người tham quan hiểu rõ thêm về thân thế, sự nghiệp của Người.

Lớp tham quan đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh   Kiến trúc chùa Hang

Chuyến đi kết thúc với những cảm xúc nghẹn ngào luyến tiếc, cùng những hiểu biết sâu sắc về nhịp sống, văn hóa, kinh tế, dịch vụ và tình hình phát triển tại các địa phương. Chuyến đi không những mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho các thành viên của lớp, giúp cho các bạn hiểu nhau hơn, chia sẻ những hiểu biết, đoàn kết hơn, thấy được vai của mỗi cá nhân trong tập thể và rèn luyện những kĩ năng du lịch bổ ích.

 

Đoàn Phú Quý - DH19DL

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.