Tối 12/11, tại hội trường 600, Bộ môn Giáo dục Tiểu học khoa Sư phạm tổ chức cuộc thi “Nghiệp vụ sư phạm toàn năng” dành cho sinh viên. Chương trình nhằm tạo sân chơi giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu học hỏi. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học An Giang và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến tham dự hội thi có các thầy cô giảng dạy ngành Giáo dục Tiểu học cùng với hơn 300 sinh viên đến từ các lớp thuộc ngành Giáo dục Tiểu học khoa Sư phạm.

Tham dự hội thi có tất cả 5 đội. Các đội lần lượt tham gia 3 phần thi bao gồm: Phần thi trả lời nhanh, mỗi đội có 3 thí sinh cố định trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến kiến thức đã học về Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên – Xã hội cùng một số kiến thức xoay quanh để trả lời các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Phần thi hoạt cảnh là những tình huống mang tính chất tuyên truyền và giáo dục cao về lòng nhân ái, sẻ chia, cảm thông và thấu hiểu từ các số phận khác nhau trong xã hội. Các thí sinh đã dàn dựng và sân khấu hóa làm nổi bật được tính tập thể, sáng tạo, sinh động với lối diễn xuất hấp dẫn. Ở phần thi đố vui, mỗi đội chọn từng gói câu hỏi, liên tục đưa ra đáp án theo gợi ý từ khó đến dễ của ban tổ chức. Đây là phần thi làm nổi bật sự nhanh nhẹn, trí tuệ của các thầy, cô giáo tương lai.

 

Cuộc tranh tài đầy sôi nổi và quyết liệt của 5 đội thi đã mang đến không khí phấn khởi và sự hưởng ứng bằng những tràng pháo tay cỗ vũ nhiệt tình của khán giả. Kết quả hội thi lớp DH18GT đạt giải Nhất, DH17GT đạt giải Nhì, DH19GT đạt giải Ba và hai giải Khuyến khích thuộc về CD42GT và CD43GT.

Hội thi không chỉ là dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu sâu rộng hơn về kiến thức chuyên môn, củng cố sự hiểu biết vốn có, trao đổi học tập kinh nghiệm, giao lưu kỹ năng mà còn truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm toàn năng” được đầu tư về cả hình thức lẫn nội dung, thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Với sự thành công trên, bộ môn Giáo dục Tiểu học; hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy và tạo thêm nhiều sân chơi nhằm phát huy thế mạnh của sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học.

 

Anh Thy _ DH17GT1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.