Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học An Giang và chào mừng Ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 16 và 17/11, khoa Sư phạm tổ chức Hội thi viết chữ đẹp dành cho sinh viên.

Hoạt động này đã thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên toàn trường và sự đồng hành tài trợ của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp An Giang và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh An Giang.

Năm nay, Hội thi Viết chữ đẹp được chia ra hai khối riêng biệt: Khối thi dành cho sinh viên chuyên (ngành Sư phạm Giáo dục tiểu học) và khối thi dành cho sinh viên không chuyên (sinh viên các ngành khác).

Hội thi được triển khai thành 2 vòng: ở vòng 1, các thí sinh có thời gian 60 phút để hoàn thành bảng chữ cái Tiếng Việt viết thường, viết hoa theo mẫu chữ viết trong trường học do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 14/6/2002 cùng với đoạn văn bản (tự chọn cách trình bày). Sau thời gian chấm chọn, 20 thí sinh (2 bảng) đã xuất sắc vào vòng trong.

Đến với vòng 2, các thí sinh cùng nhau tranh tài với phần viết bảng. Thí sinh được dịp thể hiện khả năng của mình thông qua trình bày đoạn trích “Trường em” của tác giả Nguyễn Bùi Vợi. 20 phút là thời gian không quá ngắn cũng không quá dài nhưng đủ để các bạn sinh biến hóa nét chữ của mình thật sinh động và đẹp mắt.

Kết quả hội thi, ở khối chuyên bạn Nguyễn Ngọc Anh Thy (DH17GT1) - giải Nhất; Lê Thị Tuấn Kha (DH19GT) - giải Nhì, Đinh Ngọc Đan Dung (DH18GT) - giải Ba. Khối không chuyên, giải nhất thuộc về bạn Trần Thị Ngọc Châu (DH18HH), giải nhì là bạn Nguyễn Chấn Hưng (DH18TA), giải ba thuộc về bạn Lê Thái Nguyên (DH18LU2) cùng 17 giải khuyến khích. Lớp DH19GT đoạt giải tập thể xuất sắc nhất.

Hội thi Viết chữ đẹp không chỉ góp phần tăng cường hứng thú học tập, khơi gợi khả năng đam mê sáng tạo của sinh viên mà còn là sân chơi bổ ích cho sinh viên, giúp các bạn chuyên tâm hơn trong việc rèn luyện “nét chữ nết người”, góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn và tôn vinh vẻ đẹp chữ Việt, văn hóa Việt. Ban Tổ chức mong muốn qua cuộc thi thường niên này, sinh viên nói chung và sinh viên ngành Sư phạm nói riêng cũng sẽ hình thành kỹ năng viết chữ đúng quy chuẩn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, qua đó rèn luyện những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì và sáng tạo.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội thi

TS Nguyễn Phương Thảo - Phó Trưởng khoa Sư phạm phát biểu khai mạc Hội thi

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Viettel Chi nhánh AG, đại diện nhà tài trợ phát biểu tại lễ khai mạc

ThS Nguyễn Văn Khương - Phó Trưởng khoa Sư phạm tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ

Sinh viên nắn nót cho phần thi của mình

Phần trình bày đoạt giải Nhất khối chuyên của bạn Nguyễn Ngọc Anh Thy - DH17GT1

Bạn Tuấn Kha (DH19GT) đoạt giải Nhì khối chuyên

Bạn Đan Dung (DH18GT) đoạt giải Ba khối chuyên

Bạn Chấn Hưng (DH18TA) đoạt giải Nhì khối không chuyên

Bạn Thái Nguyên (DH18LU2) đoạt giải Ba khối không chuyên

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm với sinh viên

 

Anh Thy - DH17GT1

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.