Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.

Nhằm hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người năm 2019 của tỉnh An Giang, ngày 16/11, Đoàn Trường Đại học An Giang phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh An Giang vận động sinh viên đăng ký tham gia tình nguyện “Hiến máu nhân đạo” Đợt I, Năm học 2019 – 2020.

Hoạt động tình nguyện này đã thu hút gần 300 sinh viên đăng ký hưởng ứng. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 200 đơn vị máu.

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, các bạn sinh viên luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh An Giang nói chung và của Trường Đại học An Giang nói riêng. Hàng năm, sinh viên AGU hiến gần 500 đơn vị máu trong các chương trình tình nguyện do Nhà trường phát động.

Từ sáng sớm đã có đông đảo các bạn đăng ký hiến máu

Hồi hộp chờ đến lượt mình hiến máu

Các bạn được khám sức khỏe trước khi hiến máu

Đông đảo sinh viên chờ đến lượt hiến máu

 

Các bạn nữ rất bình tĩnh khi tham gia hiến máu

Các bạn rất vui vì được làm việc ý nghĩa

Những chàng trai AGU với nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người

Minh Khoa - DH17VN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.