Vừa qua, tập thể lớp DH18VN chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch thuộc Khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật, Trường Đại học An Giang đã có chuyến học tập thực tế tại Phan Thiết 3 ngày 2 đêm với sự hướng dẫn của cô Lâm Thị Mai Sương Tú - giảng viên Bộ môn Du lịch và Văn hóa nghệ thuật.

Chuyến thực tế nhằm đánh giá học phần Tuyến điểm du lịch Việt Nam 1 và tạo cơ hội cho 46 sinh viên lớp DH18VN được học tập thực tế. 

Trong chuyến đi thực tế, sinh viên được tìm hiểu, quan sát và học tập cung đường từ Long Xuyên đến Phan Thiết với nhiều chuyên đề thuyết minh về các địa điểm du lịch nổi tiếng, các di tích lịch sử, công trình kiến trúc… Các bạn sinh viên được tạo điều kiện để thuyết minh một cách tốt nhất, được ứng dụng những bài học trên lớp vào điều kiện thực tế.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi thực tế

Sinh viên đã tham quan và thực hành thuyết minh các điểm du lịch nổi tiếng như: Mũi Né, Bàu Trắng, tháp Chàm Poshanu, trường Dục Thanh, lâu đài rượu vang, núi Tà Cú… Đồng thời sinh viên còn thực hiện các công việc của một hướng dẫn viên du lịch như: Thuyết minh trên xe và tại điểm, hoạt náo trên xe, tổ chức trò chơi tập thể và gala dinner cho khách. Giảng viên hướng dẫn đã nhận xét, góp ý về kiến thức cũng như nghiệp vụ để mỗi sinh viên  sự định hướng chính xác cho bản thân trong công việc sau này.

Chuyến đi thực tế 3 ngày đã giúp cho mỗi sinh viên được trải nghiệm và thực hành đồng thời giúp cho tập thể đoàn kết, gắn chặt hơn, tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp trong thời sinh viên và hơn hết là có được cái nhìn đúng đắn hơn về nghề mà mình đã lựa chọn.

 

 

Sinh viên tham quan và học tập tại trường Dục Thanh

 

Sinh viên chụp hình tại cụm tháp Poshanu

 

Sinh viên thực hành thuyết minh tại điểm

 

Sinh viên tham gia trò chơi tập thể trên bãi biển

 

Tổ chức gala dinner với chủ đề Dấu ấn thanh xuân

 

 

 

Sinh viên chụp hình lưu niệm ở Lâu đài rượu vang

Điểm đến cuối cùng trong chuyến thực tế- núi Tà Cú

 

 

Võ Chí Công - DH18VN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.