Vừa qua, 35 sinh viên của các ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Toán cùng các thầy cô khoa Sư phạm Trường Đại học An Giang đã tham dự Ngày hội Toán học mở do Viện nghiên cứu cao cấp về Toán học, Hội Toán học Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM và trường ĐH Sài Gòn cùng tổ chức.

Ngày hội Toán học mở (Math Open Day) 2019 là chuỗi các hoạt động toán và khoa học dành cho tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học và người yêu khoa học nói chung cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp và những ứng dụng đa dạng của Toán học trong đời sống.

Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm các hoạt động khoa học, thưởng thức các triển lãm nghệ thuật và khoa học. Ngày hội cũng là nơi để học sinh, sinh viên, giáo viên các trường, các trung tâm nghiên cứu, các đơn vị giáo dục giới thiệu những thành quả Toán học, các gian hàng trò chơi tư duy, logic của mình mang tính tìm tòi, thách thức người tham gia và cũng là sân chơi, giao lưu các nhà Toán học, trao đổi những vấn đề nóng về giáo dục nói chung và Toán học nói riêng.

Bên cạnh các trò chơi mang tính tư duy cao, Ban Tổ chức còn triển khai hội thảo về toán học, với sự góp mặt của GS. TSKH Đỗ Đức Thái - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong cương vị Tổng Chủ biên môn Toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới, GS Đỗ Đức Thái đã có những chia sẻ về đổi mới giáo dục toán học Việt Nam nhìn từ góc độ chương trình toán 2018, trong đó có quan điểm về hình thức thi trắc nghiệm môn Toán.

Các bạn sinh viên khoa Sư phạm Trường Đại học An Giang không chỉ có cơ hội được trải nghiệm, học hỏi được rất nhiều điều, mà còn gặt hái được nhiều phần quà giá trị từ Ban tổ chức qua các trò chơi Toán tư duy và logic.

Sinh viên Khoa Sư phạm chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội Toán học mở (Math Open Day)

GS Đỗ Đức Thái có những trải lòng về đổi mới giáo dục

Những sản phẩm STEM từ các đơn vị, trung tâm 

Những sản phẩm STEM từ các đơn vị, trung tâm 

Những trò chơi đòi hỏi tư duy, logic thách thức người chơi

 

Kim Duyên – DH20GT (Ảnh: Phạm Văn Bản)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.