Nhân dịp xuân về, CLB Du lịch cùng phối hợp với nhóm Phượt An Giang tổ chức chương trình BÁNH TẾT KẾT ĐOÀN, gói bánh tét tặng bà con nghèo khu vực huyện Tri Tôn. Chương trình được sự hưởng ứng, chung tay của gần 30 hội viên của hai đơn vị và sự hỗ trợ của Huyện đoàn Tri Tôn.

Hoạt động chính của chương trình gồm: Nhặt rác tại hồ Tà Pạ và gói bánh tét tại căn cứ Phượt An Giang thuộc khu vực Núi Tô, Tri Tôn, An Giang.

CLB Du lịch với 13 hội viên đã tham dự từ rất sớm, chung tay cùng Phượt AG nhặt rác, làm sạch khu vực hồ Tà Pạ, góp phần tuyên truyền cho bà con cùng góp sức bảo vệ môi trường.

Sau đó, tất cả thành viên của 2 đơn vị tiếp tục với công việc gói bánh. Việc gói bánh trải qua nhiều công đoạn như: lau lá, xào nếp, nấu đậu, cắt và phơi chuối và gói bánh. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng khi bắt tay vào việc, để hoàn thành 200 – 300 chiếc bánh là chuyện không hề dễ dàng chút nào, nhất là đối với những bạn sinh viên mới lần đầu học gói bánh. Tuy nhiên, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn đã miệt mài làm việc suốt 15 tiếng đồng hồ mong hoàn thành nhiệm vụ để sáng có bánh nóng tặng bà con.

Chương trình đã tặng gần 200 bánh và 250kg gạo (do mạnh thường quân tài trợ) cùng những bao lì xì gởi đến các em nhỏ, các hộ gia đình khó khăn khu vực xã Núi Tô, huyện Tri Tôn.

Chương trình là cơ hội giao lưu giữa các bạn trẻ thuộc 3 đơn vị nói trên, đồng thời góp phần rèn luyện lối sống vì cộng đồng cho các bạn sinh viên, giúp các bạn cảm thấy cuộc sống mình ý nghĩa hơn, thương yêu nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn. Chương trình tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng bao tấm lòng của các nhà hảo tâm, nhiệt huyết của các bạn trẻ từ các đơn vị. Tất cả chung sức đồng lòng, cùng mang niềm vui nhỏ đến với đồng bào vùng núi nhân dịp tết đến xuân về.          

 

Các bạn hội viên CLB Du lịch học gói bánh

Cùng chung tay mang xuân về

Mang quà tết đến với bà con nghèo

Cô Ngọc Phương - Chủ nhiệm CLB Du lịch lì xì cho các em nhỏ dân tộc Khmer của huyện Tri Tôn

Gia Bảo (Ảnh: CLB Du lịch và Phượt AG)

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.