Quyển lịch bàn vừa lật qua trang mới, ngày đầu tiên của tháng ba với thời tiết vừa bước vào những ngày nắng gay gắt cùng những cơn gió mang khí hanh khô kéo về. Ấy thế, tháng ba mỗi năm đều mang một ngày để tôn vinh và tỏ lòng biết ơn với một nửa dân số của thế giới này… ngày 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ. Phụ nữ là những bông hoa xinh đẹp mà thượng đế đã ban tặng cho nhân loại này, vườn hoa ấy có những bông hoa kiên cường, có bông hoa hiền thục và có những bông hoa hy sinh quên mình, nhưng dù thế ở thời điểm nào thì họ vẫn là những bông hoa xinh đẹp nhất trần đời này.

     Mẹ tôi cũng thế, bà là một bông hoa hiền thục và cũng rất đỗi kiên cường. Hiền thục với danh từ “mẹ” của các con và kiên cường tháo vác với danh từ người nội trợ trong gia đình. Như bao gia đình khác, nhà chúng tôi cũng có thời gian phải đương đầu với bao thử thách của cuộc sống. Ấy thế, mẹ tôi chưa bao giờ bỏ cuộc. Hiện tại, mẹ cũng đã ở cái tuổi màu hoa trắng lấm tấm trên tóc mai. Vì thế với một ngày trọng đại này dù đang không thể ở gần mẹ, tôi cũng muốn gửi đến mẹ một chút tâm tình của đứa con đang đi học xa nhà.

    “Mẹ ơi!

  Con đang viết từng dòng với chữ trong đêm khuya với tâm trạng háo hức và cũng mệt mỏi, háo hức vì con cũng có thể cảm ơn những điều tuyệt vời mẹ đã hy sinh thầm lặng cho con và gia đình nhỏ của mình, còn mệt mỏi vì con vừa chập chững bước trên con đường riêng mình và phải nếm thử những gia vị trong cuộc sống này. Nó khó khăn và thử thách biết nhường nào, giờ thì con đã hiểu được một phần nỗi lòng lo toan của mẹ rồi. Đôi lúc con muốn dừng bước, phút yếu lòng muốn trốn trong vòng tay mẹ nhưng con biết dù trốn bao lâu đây nữa con cũng phải tự mình đối mặt và cũng không thể để mẹ chở che con mãi, con phải lớn và tự bước đi.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet (TG)

     Mẹ à! Mẹ là động lực để con bước tiếp, để con mạnh mẽ hơn như bông hoa Xuyên Tuyết đón sự khắc nghiệt của mùa đông lạnh lẽo để nở hoa. Hôm nay là ngày 8/3 Quốc tế phụ nữ, con biết mẹ chẳng để tâm nó là ngày gì đâu, nhưng đối với con, ngày này nó ý nghĩa nhường nào, khi những người phụ nữ được tôn vinh, được biết ơn vì đã xuất hiện trên trần thế này. Con đang ở xa và không thể tự tay tặng mẹ cành hoa nào để tỏ lòng biết ơn, vì thế đôi dòng này là tâm sự, là những lời con muốn gửi đến mẹ. Con cảm ơn vì mẹ đã đến bên con và gia đình mình, con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên ba, mẹ nhé!

     Và mẹ ơi …. Thời gian qua mẹ thật sự đã vất vả rồi…”.

    Nhân đây, tôi cũng muốn gửi đến chị gái tôi, người cô và cả những người phụ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ, sinh ra là phụ nữ, dù các chị có lúc yếu lòng, có lúc kiên cường, có lúc muốn đương đầu vì sự nghiệp hay có lúc muốn rủ bỏ mọi thứ để sống một cuộc đời an yên. Dù có gặp bất cứ chông gai, khó khăn gì thì cũng đừng nản lòng, cũng đừng tự so sánh và tự ti… Vì các chị là những bông hoa, ai cũng có những hào quang riêng và tựu chung lại thành một vườn hoa xinh đẹp, có người là đóa hoa quỳnh mong manh, có người là bông hướng dương rạng rỡ, hay đóa dã quỳ dù khô cằn vẫn tươi tốt, nhưng chung quy các chị đều là những đóa hoa  tô điểm thêm sức sống cho cuộc đời này. Ai cũng có lựa chọn cho cuộc sống mình vì cuộc đời này ngắn và đơn giản lắm, chẳng có một hình mẫu nhất định nào bắt buộc phải theo đuổi đâu. Ở mỗi thời điểm trong vườn hoa của mình, các chị lại là một bông hoa xinh đẹp khác.

     Dù thế nào đây nữa, cũng xin chúc các cô gái, những người phụ nữ dù làm những công việc gì, đều có một ngày Quốc tế phụ nữ thật ý nghĩa và đáng nhớ. Chúc mọi người luôn xinh đẹp, luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng tích cực. Cuộc sống sẽ có lúc thay đổi, sẽ có lúc mọi người nghi ngờ khả năng và lựa chọn của mình, điều duy nhất các cô gái hãy luôn tin tưởng là chính mình có thể tạo ra khác biệt, vì phụ nữ sinh ra là để cống hiến cho cuộc sống và cũng xứng đáng được yêu thương, được tôn trọng.

Mỹ Dung - DH18TA

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.